Cụ bà đi lạc hơn 700km được công an Quảng Ngãi đưa về nhà

24/02/2023 10:28

Cụ bà sống cách Quảng Ngãi hơn 700km có dấu hiệu bệnh thần kinh đi lạc trên QL1 đã được công an Quảng Ngãi tiếp nhận, đưa về đoàn tụ gia đình.

Ngày 24/2, Công an huyện Tư Nghĩa cho biết, lực lượng Công an thị trấn La Hà vừa hoàn thành việc bàn giao cụ bà Nguyễn Thị Ánh, 78 tuổi, trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho người thân.

Cụ bà đi lạc hơn 700km được công an Quảng Ngãi đưa về nhà 1

Cụ Ánh sau nhiều ngày đi lạc hơn 700km đã được Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận, bàn giao cho gia đình

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 23/2, người dân sống tại thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, phát hiện một cụ bà đi lang thang trên QL1 đoạn qua địa bàn, không có giấy tờ tùy thân và có dấu hiệu không bình thường nên đã điện báo Công an thị trấn La Hà.

Tiếp nhận tin báo của người dân, Thiếu tá Dương Thị Kim Phương, Phó trưởng Công an thị trấn La Hà đưa cụ về trụ sở công an thị trấn. Đồng thời, mua đồ ăn, nước uống và hỏi thăm thông tin cá nhân, người thân.

Sau quá trình thăm hỏi, cụ bà cho biết tên Nguyễn Thị Ánh, sinh năm 1945, quê tại thôn Tuyết Diêm, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, đang sống cùng với con ruột tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bà có con gái tên Lê Thị Hoàng Hoa và con trai tên Vũ Quốc Thanh.

Bà nói hôm trước rời nhà đi chơi nhưng sau đó đi lạc và giờ không biết đường về nhà.

Qua tiếp nhận thông tin, Thiếu tá Dương Thị Kim Phương đã đăng tải thông tin tìm kiếm người thân cụ bà thông qua mạng xã hội. Vài giờ sau khi thông tin đăng tải, người thân quen của cụ sống tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã liên lạc với Công an thị trấn La Hà và cho biết cả gia đình nỗ lực tìm kiếm cụ từ nhiều ngày qua nhưng bất thành.

Cụ bà đi lạc hơn 700km được công an Quảng Ngãi đưa về nhà 2

Cụ Nguyễn Thị Ánh sau nhiều ngày đi lạc hơn 700km đã được đoàn tụ cùng gia đình

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về gia đình cụ bà, Thiếu tá Phương đề xuất lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa dùng xe chuyên dụng của lực lượng công an và trực tiếp đưa cụ bà về quê.

Đến 23h cùng ngày, Công an thị trấn La Hà bàn giao cụ bà cho gia đình.

Sau khi tiếp nhận, người nhà cụ Ánh đã gửi lời cảm ơn và cho biết đã báo cho con trai ruột ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu biết đã tìm thấy mẹ.

Lê Đức