CSGT xuống đường tuyên truyền, tặng MBH đạt chuẩn cho người dân

23/04/2019 17:49

Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền ATGT và tặng MBH đạt chuẩn cho người dân sống dọc tuyến quốc lộ

CSGT xuống đường tuyên truyền, tặng MBH đạt chuẩn cho người dân 1
CSGT xuống đường tuyên truyền ATGT, tặng MBH đạt chuẩn cho người dân.

Ngày 23/4, thực hiện kế hoạch Năm An toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, kết hợp tặng mũ bảo hiểm (MBH) đạt chuẩn cho người dân sống dọc tuyến quốc lộ 26. Qua đó, nhằm tuyên tuyền sâu rộng kiến thức pháp luật giao thông đường bộ đến đông đảo tầng lớp nhân dân; giúp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, góp phần kéo giảm TNGT trên các tuyến quốc lộ nói riêng và toàn tỉnh Đắk Lắk nói chung.

Trung tá Huỳnh Thanh Bình, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, năm 2018 là năm thứ 11 liên tiếp tỉnh Đắk Lắk kéo giảm được TNGT. Trong đó, có 10 năm kéo giảm được trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Tuy nhiên, tình hình tai nạn trên địa bàn còn diễn biến phức tạp, năm 2018 toàn tỉnh xảy ra 403 vụ TNGT làm chết và bị thương 590 người. So với cùng kỳ 2017, giảm gần 20% về số vụ và số người bị thương, 5% về số người chết.

CSGT xuống đường tuyên truyền, tặng MBH đạt chuẩn cho người dân 2
Trung tá Huỳnh Thanh Bình, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk xuống đường cùng tổ công tác tuyên truyền, tặng MBH đạt chuẩn cho người dân trên quốc lộ 26.

Cũng theo trung tá Bình, trong thời gian tới, dự báo tình hình TNGT sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, để bảo đảm tốt trật tự ATGT, kiềm chế và làm giảm mạnh TNGT. Đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Phòng CSGT sẽ chủ động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát khép kín các tuyến quốc lộ, những địa bàn trọng điểm để kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT; chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông.

“Để góp phần kéo giảm TNGT, mỗi người cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, chung tay đóng góp một phần bằng hành động cụ thể. Mỗi người dân chúng ta là một tuyên truyền viên tích cực, vận động, nhắc nhỡ người thân, bàn bè, hàng xóm chấp hành pháp luật giao thông, không chấp hành theo kiểu đối phó. Đặc biệt là các quy định bắt buộc đội MBH và tuyệt đối không uống rượu bia khi tham gia giao thông để bảo vệ tính mạng cho mình và người tham gia giao thông. Lực lượng CSGT tiếp tực tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực để giúp người dân nâng cao ý thức chấp…”, Trung tá Bình nhấn mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại buổi tuyên truyền:

CSGT xuống đường tuyên truyền, tặng MBH đạt chuẩn cho người dân 3
8h sáng, tổ công tác bố trí lực lượng trên tuyến QL 26, ra hiệu lệnh dừng phương tiện đối với người dân đội BMH không đạt chuẩn hoặc đội MBH không đúng cách, nhằm thực hiện công tác tuyên truyền, nhắc nhỡ...
CSGT xuống đường tuyên truyền, tặng MBH đạt chuẩn cho người dân 4
Một trường hợp đội MBH "dỏm" bị Đại úy Hà Cao Hoàng nhắc nhỡ....
CSGT xuống đường tuyên truyền, tặng MBH đạt chuẩn cho người dân 5
.... sau đó, người phụ nữ được hướng dẫn vào vị trí tiếp theo để được tuyên truyền, được tặng MBH đạt chuẩn đổi chiếc MBH "dỏm" đang đội.
CSGT xuống đường tuyên truyền, tặng MBH đạt chuẩn cho người dân 6
Ông Hoàng Xuân Quý, điều khiển xe máy "đầu trần" bị tổ công tác phát hiện và đưa về vị trí tuyên truyền. Sau đó, Trung tá Huỳnh Thanh Bình nhẹ nhàng nhắc nhỡ, phân tích những nguy hiểm khi đi xe không đội MBH cho ông Quý. Tiếp đó, Trung tá Bình đã tặng cho ông Quý một chiếc MBH đạt chuẩn, không lập biên bản trước sự ngỡ của ông Quý.
CSGT xuống đường tuyên truyền, tặng MBH đạt chuẩn cho người dân 7
Người đàn ông vui vẻ khi được Trung tá Huỳnh Thanh Bình trực tiếp tuyên truyền và tặng chiếc MBH đạt chuẩn, đổi lấy chiếc MBH "dỏm" anh đang đội.
CSGT xuống đường tuyên truyền, tặng MBH đạt chuẩn cho người dân 8
Thêm một trường hợp đội MBH "dỏm" được tổ công tác nhắc nhỡ, tuyên truyền và tặng MBH đạt chuẩn.
CSGT xuống đường tuyên truyền, tặng MBH đạt chuẩn cho người dân 9
Ông Bùi Văn Ngọc, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk trao tặng MBH đạt chuẩn, thay thế MBH "dỏm" cho người dân.
CSGT xuống đường tuyên truyền, tặng MBH đạt chuẩn cho người dân 10
Ngoài tuyên tuyền trao tặng MBH đạt chuẩn, tổ công tác còn phát tờ rơi giúp người dân hiểu rõ về nguy hiểm kho tham gia giao thông đội BMH không đạt chuẩn hoặc đội MBH theo kiểu đối phó. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATGT cho người tham gia giao thông.
CSGT xuống đường tuyên truyền, tặng MBH đạt chuẩn cho người dân 11
Những chiếc MBH "dỏm" được thay thế bằng MBH đạt chuẩn, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.
CSGT xuống đường tuyên truyền, tặng MBH đạt chuẩn cho người dân 12
Hình thức tuyên truyền thiết thực được đông đảo người tham gia giao thông ủng hộ. Trong khoảng thời gian ngắn, tại 3 điểm tuyên truyền trên QL26 đã có hàng trăm chiếc MBH "dỏm" được thay thế bằng những chiếc MBH đạt chuẩn.
Ngọc Hùng