CSGT xuống đường, tặng hàng ngàn phiếu mua mũ bảo hiểm cho học sinh

20/12/2018 17:39

Hàng ngàn phiếu mua MBH trị giá 100.000 đồng được lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Định phát cho trẻ em.

CSGT xuống đường, tặng hàng ngàn phiếu mua mũ bảo hiểm cho học sinh 1

Thiếu tá Tô Hồng Phúc, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định tuyên truyền luật giao thông và tặng phiếu mua MBH cho người tham gia giao thông

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình tuyên truyền, vận động nâng cao hiệu quả đội MBH ở trẻ em thông qua việc hướng dẫn đội MBH và tặng 35.000 phiếu mua MBH đạt chuẩn tại 10 tỉnh, thành do Cục CSGT (Bộ Công an) phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức, diễn ra từ ngày 17-31/12.

Theo đó, phiếu mua MBH có giá trị giảm 100.000 đồng cho phụ huynh khi mua MBH cho trẻ em tại các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm trên toàn quốc.

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật - Phó trưởng phòng Tuyên truyền, điều tra, giải quyết TNGT Cục CSGT (Bộ Công an) chia sẻ: TNGT ở trẻ em là vấn đề nghiêm trọng và bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân. Ngoài việc tuyên truyền, xử lý hành vi vi phạm chúng tôi đã tặng phiếu mua mũ bảo hiểm cho phụ huynh, với cách làm này hi vọng rằng sẽ nâng cao được tỷ lệ đội mũ bảo hiểm và giảm thiểu được hậu quả tai nạn giao thông ở trẻ em.

Theo Cục CSGT, chương trình sẽ diễn ra tại các tỉnh An Giang, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Lực lượng CSGT sẽ đến các địa phương để tuyên truyền, vận động và hướng dẫn phụ huynh đội MBH cho trẻ em. Ngoài ra, cảnh sát sẽ tuần tra xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm, nếu người vi phạm là phụ huynh chở học sinh, sẽ được tặng phiếu để mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

CSGT xuống đường, tặng hàng ngàn phiếu mua mũ bảo hiểm cho học sinh 2

Song song với việc tặng phiếu mua MBH công tác tuyên truyền luật giao thông cũng được đẩy mạnh

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá, đây là một điểm nhấn trong hoạt động truyền thông, thay đổi hành vi về đội mũ bảo hiểm ở trẻ. Giá trị quà tặng không phải là toàn bộ chiếc mũ bảo hiểm nhưng điều đó, sẽ tác động vào ý thức, trách nhiệm làm cha, làm mẹ của mỗi con người. Chính từ những hướng dẫn, nhắc nhở của các chiến sỹ CSGT - những người thực thi nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT mà người lớn và trẻ em sẽ có thêm ý thức chấp hành pháp luật và nhớ mãi món quà đầy ý nghĩa này.

Lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Bình Định cho biết, trong năm 2018 đơn vị đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý gần 30.000 trường hợp không đội MBH khi tham gia giao thông. Bên cạnh việc tuyên truyền, phòng CSGT cũng đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tặng hơn 4.000 MBH cho người dân.

Quang Đạt