CSGT vây bắt 2 thanh niên đi xe máy vận chuyển pháo trên quốc lộ

10/09/2019 08:04

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, CSGT tổ chức vây bắt 2 thanh niên đi xe máy vận chuyển pháo trên quốc lộ.

CSGT vây bắt 2 thanh niên đi xe máy vận chuyển pháo trên quốc lộ 1
Đối tượng Mạc Thanh Tùng và Mạc Duy Long cùng tang vật tại cơ quan công an

Tối 9/9, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Trạm CSGT Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang) đã tiến hành bàn giao 2 thanh niên là Mạc Thanh Tùng (SN 1994) và Mạc Duy Long (SN 1989, cùng trú tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) để tiến hành điều tra, làm rõ hành vi vận chuyển pháo.

Theo Cục CSGT, vào hồi 12h30 phút cùng ngày (9/9), Trạm CSGT Hàm Yên nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, có đối tượng vận chuyển pháo hoa nổ trên xe máy mang BKS 22F1-141.00 đang lưu thông hướng Tuyên Quang đi Hà Giang.

Ngay lập tức, đồng chí Lê Duy Hiền, Phó trạm trưởng Trạm CSGT Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang) đã trực tiếp chỉ đạo, phân công lực lượng phối hợp với Tổ công tác TTKS Trạm CSGT Hàm Yên do đồng chí Nguyễn Tú Anh, Tổ trưởng đang làm nhiệm vụ trên tuyến QL2 triển khai đội hình bắt giữ xe máy do 2 nam thanh niên điều khiển có đặc điểm như tin báo.

CSGT vây bắt 2 thanh niên đi xe máy vận chuyển pháo trên quốc lộ 2
Trạm CSGT Hàm Yên tiến hành bàn giao 2 đối tượng vận chuyển pháo cho Công an huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang

Đến khoảng 13h, Tổ công tác phát hiện 2 thanh niên đi xe máy có đặc điểm trên, nên đã tiến hành dừng xe kiểm tra. Người điều khiển xe máy BKS 22F1-141.00 được xác định là Mạc Thanh Tùng, chở phía sau Mạc Duy Long.

Kiểm tra trên xe máy 22F1-141.00, có chở 14 khối hộp có cùng kích thước 14,5x14,5x15cm, trên 14 khối hộp này đều có chữ nước ngoài. Mạc Thanh Tùng khai nhận, các hộp này là pháo hoa nổ mua của một người tên Hải không rõ họ và tên địa chỉ.

Ngay sau đó, Tổ TTKS Trạm CSGT Hàm Yên đã tiến hành bàn giao 2 thanh niên là Mạc Thanh Tùng và Mạc Duy Long cùng phương tiện và tang vật 14 khối hộp pháo cho Công an huyện Hàm Yên điều tra, xác minh làm rõ xử lý theo qui định.

Văn Huế