CSGT vào trường tuyên truyền luật giao thông, tặng quà cho học sinh

12/11/2018 22:00

Phòng CSGT Công an Bình Định tuyên truyền và trao quà cho gia đình nạn nhân TNGT.

CSGT vào trường tuyên truyền luật giao thông, tặng quà cho học sinh 1

Đại diện Đội tuyên truyền Phòng CSGT Công an Bình Định trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp với Honda Viễn Thuận Phát (phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, Bình Định) hướng dẫn cách tham gia giao thông đúng cách, các quy định và mức xử phạt cho hàng trăm học sinh của trường bằng hình thức đặt câu hỏi để các em trả lời.

Trong khuôn khổ chương trình, các em được hướng dẫn về luật giao thông, hệ thống biển báo. Đặc biệt, các em còn được thử nghiệm điều khiển phương tiện trên hệ thống máy RT. 

Các học sinh tham gia phần thi được tặng mũ bảo hiểm. Buổi tuyên truyền tạo được hiệu ứng tích cực, sự thích thú cho các em học sinh cũng như đội ngũ cán bộ nhà trường.

Honda Viễn Thuận Phát và Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cũng đã trao 10 suất quà (trị giá 200.000 đồng/ suất) cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

CSGT vào trường tuyên truyền luật giao thông, tặng quà cho học sinh 2

Thiếu tá Tô Hồng Phúc (Phòng CSGT Công an Bình Định) và đại diện Honda Viễn Thuận Phát trao quà cho gia đình có nạn nhân bị TNGT

Cũng trong chiều 12/10, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cũng đã trao số tiền 2 triệu đồng cho gia đình ông Võ Văn Dũng (thôn Bình An 1, xã Phước Thành, Tuy Phước). Con trai ông Dũng bị mất cách đây 3 tháng vì TNGT, bản thân ông Dũng là lao động chính trong gia đình nhưng bị tai nạn lao động gần 1 năm trước, mất khả năng lao động, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Theo Thiếu tá Tô Hồng Phúc, Phó đội trưởng Đội tuyên truyền thuộc phòng CSGT đường bộ - đường sắt, công an tỉnh Bình Định, đều đặn mỗi tuần, đội đều tổ chức những buổi tuyên truyền luật giao thông trong các trường học. Đặc biệt là trường tiểu học, trung học để giúp các em hình thành ý thức chấp hành luật giao thông, ở lứa tuổi nhỏ nhất.

Ngoài ra, đơn vị còn kêu gọi một số nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ gia đình những nạn nhân không may bị TNGT, giúp họ vượt lên khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Quang Đạt