CSGT truy xe tải "ngỗ ngược" trèo đường trên cao Hà Nội

13/05/2016 14:24

Chiếc xe tải ngang nhiên đi ngược chiều lên dốc để lên đường Vành đai 3 trên cao ở Hà Nội.

csgt truy xe tải "ngỗ ngược" trèo đường trên cao hà nội
Chiếc xe tải ngang nhiên đi ngược chiều lên dốc để lên đường Vài đai 3 trên cao ép các phương tiện dạt vào.

Đoạn video được đăng tải trên Otofun hôm 12/5 cho thấy cảnh một chiếc xe tải ngang nhiên đi ngược chiều lên dốc để lên đường Vài đai 3 trên cao, đoạn qua Khuất Duy Tiến, Hà Nội.

Cụ thể, chiếc xe tải mang BKS 19C - 024 -69 bất chấp các xe ô tô khác đang xuống dốc vẫn ngoi lên dốc khiến nhiều phương tiện phải nép hẳn vào bên để nhường chiếc xe "quái gở" này.

Theo đó nhiều độc giả dường như là người tham gia giao thông vào thời điểm trên miêu tả chiếc xe tải cố tình không nhường đường và thậm chí tài xế còn phẩy tay ra hiệu cho các xe đi đúng luật phải tránh ra.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Đỗ Mạnh Ninh - Đội trưởng Đội CSGT Số 7 (Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội) cho biết, hiện đơn vị đang xác minh vụ việc và nếu có đủ cơ sở, chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm của chiếc xe nói trên thì sẽ sớm mời tài xế lên làm việc, từ đó tiến hành xử phạt "nguội".

Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm qui tắc giao thông đường bộ.

Theo Điểm b, Khoản 4, Điều 5 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định:

“Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a. Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định”.

 (Nguồn clip: Otofun)

Hoàng Nam