CSGT trả lại chiếc ví có 10 triệu đồng cho người đánh rơi

07/06/2017 10:47

Từ số điện thoại in trên chiếc card, hai CSGT đã tìm và trả lại chiếc ví nhặt được cho người đánh rơi.

CSGT trả lại chiếc ví có 10 triệu đồng cho người đánh rơi 1

Tại trụ sở Đội CSGT số 7, ông Trần Quốc Công vui mừng viết thư cảm ơn (ảnh chụp sáng ngày 7/6)

Sáng 7/6, tại Trụ sở Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), CSGT đã tiến hành bàn giao trao trả lại ví tiền hơn 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng cho ông Trần Quốc Công (SN 1960, ở Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, TP Hà Nội) là người đánh rơi.

Trước đó, vào sáng cùng ngày (7/6) tổ công tác gồm Thượng sỹ Nguyễn Tuấn Anh và Thượng sỹ Đặng Thái Thịnh cán bộ Đội CSGT số 7 được phân công làm nhiệm vụ phân luồng đảm bảo giao thông ở ngã tư Lê Văn Lương- Hoàng Minh Giám đã nhặt được một chiếc ví ở ven đường.

CSGT trả lại chiếc ví có 10 triệu đồng cho người đánh rơi 2

Tổ công tác Đội CSGT số 7 bàn giao ví tiền 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng cho ông Công

"Vào khoảng 8h15 phút trời đang mưa lại đúng vào giờ cao điểm, khi tôi đang hướng dẫn các phương tiện tại nút giao thông Lê Văn Lương hướng rẽ đi đường Hoàng Minh Giám thì thấy một chiếc ví rơi ven đường ướt sũng. Nhặt chiếc ví lên và kiểm tra thấy nhiều tiền và các giấy tờ mang tên bác Trần Quốc Công”, theo Thượng uý Nguyễn Tuấn Anh, cán bộ Đội CSGT số 7 kể lại.

Cũng theo Thượng úy Anh, sau khi báo cáo sự việc với lãnh đạo đơn vị, anh kiểm tra lại chiếc ví thì thấy tấm card của một cửa hàng bán giầy ghi tên số điện thoại của ông Công. Liên lạc theo số máy trên card, tổ công tác đã gặp được chủ nhân của chiếc ví bị đánh rơi.

Sau 30 phút liên lạc qua điện thoại, ông Công đã có mặt tại Trụ sở Đội CSGT số 7 để làm thủ tục nhận lại tài sản đánh rơi.

Tại Trụ sở, ông Công cho biết, chiếc ví bị đánh rơi khi ông trên đường đến bệnh viện Hà Đông. "Lúc về đến nhà tôi mới biết là đánh rơi ví. Vì cần sử dụng giấy tờ cá nhân nên tôi đang định bảo vợ lấy hộ khẩu để đi làm lại. Đúng lúc đó thì tôi nhận được điện thoại của CSGT báo nhặt được ví", ông Công chia sẻ.

CSGT trả lại chiếc ví có 10 triệu đồng cho người đánh rơi 3

Ông Công nhận lại ví tiền vui mừng bắt tay cảm ơn Thượng sỹ Nguyễn Tuấn Anh tại Trụ sở Đội CSGT số 7

"Thật là không quá vui mừng không biết nói gì hơn, cảm ơn lực lượng CSGT Hà Nội nói chung và 2 cán bộ CSGT trẻ của Đội CSGT số 7", ông Công nói thêm.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội phó Đội CSGT số 7 cho biết, đây không phải là lần đầu tiên cán bộ, chiến sĩ của đội nhặt được ví tiền trả người đánh rơi. Ngoài ra, trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ Đội CSGT số 7 thường xuyên giúp người già, trẻ em bị lạc về với gia đình.

"Đó cũng là phát huy của phong trào của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội hàng ngày mỗi cán bộ, chiến sĩ ra đường làm một việc tốt giúp nhân dân", Thiếu tá Thắng chia sẻ.

Văn Huế