CSGT trả lại 14 triệu sau 10 ngày tìm chủ nhân

17/07/2018 13:30

Sau 10 ngày tìm kiếm, CSGT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã trả lại 14 triệu đồng cho người phụ nữ đánh rơi.

csgt trả lại 14 triệu sau 10 ngày tìm chủ nhân

Tổ công tác trả lại 14 triệu đồng cho chị Thủy

Chiều 16/7, Tổ tuần tra kiểm soát CSGT, Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã trả lại 14 triệu đồng cho chị Hoàng Thị Bích Thủy (SN 1967, ở thôn Phúc Mỹ, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân) đánh rơi trước đó.

Trước đó, khoảng 14h45’ ngày 6/7, tại Km 4+500 đường tỉnh 546, thuộc thôn Phúc Mỹ, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, Tổ tuần tra kiểm soát CSGT, Công an huyện Nghi Xuân, gồm các chiến sĩ Trần Xuân Nhiệm (tổ trưởng), Vương Khả Tuấn Anh, Phan Thị Minh Trà và Nguyễn Hữu Dương (Sinh viên thực tập) đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến. Đúng lúc này, một người phụ nữ điều khiển xe mô tô chạy qua và làm rơi nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng xuống đường.

Thấy tiền, nhiều người dân xung quanh và một số người đi đường đã nhanh chóng nhặt các tờ tiền rơi. Ngay lập tức, Tổ công tác vừa nhặt các tờ tiền vừa vận động người dân nộp lại số tiền mọi người nhặt được. Quá trình thu gom, vận động, Tổ công tác đã thu được 28 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng.

csgt trả lại 14 triệu sau 10 ngày tìm chủ nhân

Thư cảm ơn của chị Thủy gửi Công an huyện Nghi Xuân và Tổ tuần tra CSGT

Ngay sau đó, Tổ công tác đã niêm phong số tiền, lập biên bản sự việc và thông báo về các địa phương nhằm tìm người phụ nữ đánh rơi tiền để trả lại.

Bằng cách xác nhận kiểu xe, màu xe và trang phục, đến ngày 16/7/2018, người phụ nữ đánh rơi tiền được xác định là chị Hoàng Thị Bích Thủy (SN 1967, ở thôn Phúc Mỹ, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân). Chiều cùng ngày, Tổ công tác CSGT đã trả lại số tiền nói trên cho chị Thủy.

Được biết, số tiền trên chị Thủy tích góp, dành dụm để trả nợ nhưng do không cẩn thận nên chị đã đánh rơi dọc đường. Cảm động trước việc làm đầy ý nghĩa của Tổ công tác, chị Thủy đã viết thư cảm ơn Công an huyện Nghi Xuân và các đồng chí trong Tổ tuần tra.

Sỹ Hòa