CSGT TP.HCM phát nước, khăn lạnh "tiếp sức" người dân về đón Tết

21/01/2020 14:56

Giữa trời nắng gay gắt, nhiều người đi đường cảm thấy mát lòng khi được CSGT tặng nước, khăn lạnh miễn phí trên QL1 qua TP.HCM.

CSGT TP.HCM phát nước, khăn lạnh
CSGT Rạch Chiếc phát nước, khăn lạnh cho người đi đường sáng 21/1.

10h sáng 21/1, dưới cái nắng gay gắt, nhiều người đi xe máy trên đường lỉnh kỉnh đồ đạc điều khiển xe máy từ TP.HCM về hướng cầu Đồng Nai để về quê.

Một số người bị tổ công tác CSGT đóng chốt tại giao lộ QL1 và đường D400 (trước cổng Đội CSGT Rạch Chiếc) tuýt còi lại. Tuy nhiên, tất cả đã rất ngỡ ngàng khi CSGT không kiểm tra hay xử phạt người tham gia giao thông mà đã phát nước suối và khăn lạnh miễn phí.

Theo một cán bộ Đội CSGT Rạch Chiếc, được sự chấp thuận của lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, chi đoàn Đội đã thực hiện việc tuyên truyền ATGT nhắc nhở người dân chấp hành Luật giao thông đường bộ và phát nước suối, khăn lạnh cho người dân về quê đón Tết.

Ngoài vị trí giao lộ nêu trên một Tổ công tác khác cũng đã đóng chốt tại điểm quay đầu cầu số 1 (phường Tân Phú) để phát nước cho người dân trên đường về quê.

Theo Đội CSGT Rạch Chiếc, trong 1 tiếng, các đoàn viên CSGT đã phát hơn 100 thùng nước, khăn lạnh cho người tham gia giao thông. Tiền nước suối và khăn lạnh được trích từ quỹ của chi đoàn, đoàn viên thanh niên của Đội.

Trước đó, ngày 20/1, nhiều chiến sĩ Trạm CSGT Tân Túc (TP.HCM) tuyên truyền Luật GTĐB, phát nước suối, khăn lạnh cho người dân trên đường về quê đón Tết.

Sau khi tuyên truyền nhắc nhở, các cán bộ CSGT sẽ tặng cho người người đi đường những chai nước suối và khăn lạnh để giải khát và giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trên đường.

Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng phối hợp với UBND xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh trao tặng 30 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng) cho bà con nghèo trên địa bàn được vui xuân đón Tết trong ngày 20/1 (tức 26 Tết).

Một số hình ảnh CSGT Đội Rạch Chiếc phát nước, khăn lạnh cho người đi đường sáng 21/1:

CSGT TP.HCM phát nước, khăn lạnh
Từng chai nước suối được đưa tận tay người tham gia lưu thông...
CSGT TP.HCM phát nước, khăn lạnh
Anh Nguyễn Văn Nghĩa đang điều khiển xe máy về Bình Thuận cho biết: "Tôi vừa đi qua Khu du lịch Suối Tiên thấy rất đông CSGT cứ nghĩ rằng bị các anh thổi còi vào nghĩ là vi phạm gì. Khi đến gần thì được các anh nhiệt tình tặng nước và khăn lạnh... làm mát lòng trên đường về quê đón Tết cùng gia đình".
CSGT TP.HCM phát nước, khăn lạnh
Nước suối khăn lạnh được ướp thùng đá phục vụ người đi đường.
Phong Vũ