CSGT TP.HCM phạt gắt người đi xe đạp vượt đèn đỏ trên đại lộ Phạm Văn Đồng

08:18, 08/11/2021

Chỉ trong vòng hơn một tiếng đồng hồ, gần chục trường hợp bị CSGT phạt hành chính, tạm giữ phương tiện vi phạm.

Sáng 8/11, Đội Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã xử lý người đi xe đạp vào làn ô tô, vượt đèn đỏ trên đại lộ Phạm Văn Đồng đoạn qua TP Thủ Đức.

Trong hơn một tiếng đồng hồ, CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính khoảng 10 trường hợp người điều khiển xe đạp vượt đèn đỏ, trong đó tạm giữ một chiếc xe đạp.

CSGT TP.HCM phạt gắt người đi xe đạp vượt đèn đỏ trên đại lộ Phạm Văn Đồng 1

Nhiều người đạp xe đạp tập thể dục không đeo khẩu trang.

Ông V.V.T. (48 tuổi, ngụ phường Tam Phú, TP Thủ Đức) đạp xe đạp hướng từ cầu Bình Lợi về TP Thủ Đức sau nhiều vòng đạp thể dục trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.

CSGT lập biên bản xử lý hàng loạt người đi xe đạp vượt đèn đỏ.

Qua đoạn TP Thủ Đức, ông T. vượt đèn đỏ nên đã bị tổ công tác ra hiệu dừng xe để kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính lỗi vượt đèn đỏ.

“Do đi theo đoàn nên tôi không để ý, thấy người ta vượt qua nên tôi theo phía sau, lần sau tôi rút kinh nghiệm để không vi phạm luật giao thông”, ông T. phân trần.

CSGT TP.HCM phạt gắt người đi xe đạp vượt đèn đỏ trên đại lộ Phạm Văn Đồng 2

Nhiều người biện bạch cho rằng... lớn tuổi, mắt kém nên không thấy đèn đỏ.

Tương tự, ông V.M.T. (51 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) không đeo khẩu trang, vượt đèn đỏ cũng bị CSGT dừng xe. Ông T. không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ chiếc xe đạp.

CSGT TP.HCM phạt gắt người đi xe đạp vượt đèn đỏ trên đại lộ Phạm Văn Đồng 3

Một chiếc xe đạp bị CSGT tạm giữ.

Bên cạnh đó, một số trường hợp khác cũng vượt đèn đỏ, thấy CSGT đã quay đầu. Số khác nại lý do mắt kém không thấy đèn đỏ nên vi phạm.

Đội Tuần tra dẫn đoàn cho hay, từ lúc TP.HCM thực hiện trạng thái bình thường mới đến nay, đơn vị đã lập biên bản xử lý khoảng 100 trường hợp vi phạm, đa số các lỗi chạy vào đường cấm và vượt đèn đỏ.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức phạt tiền từ 200 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng đối với người điều khiển xe đạp đi vào khu vực cấm; đường có biển báo hiệu nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển; đi ngược chiều đường của đường một chiều, đường có biển cấm đi ngược chiều.

Phạt tiền từ 100 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng đối với người điều khiển xe đạp không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Bùi Tư