CSGT TP HCM xử lý xe ben, xe bồn vi phạm trong giờ cấm

18:12, 12/04/2019

Xe bồn, xe ben chạy trước giờ quy định, không đúng tuyến sẽ bị lực lượng CSGT TP HCM cương quyết xử lý.

CSGT TP HCM xử lý xe ben, xe bồn vi phạm trong giờ cấm 1
Tại đường Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng (quận 1), cán bộ Đội CSGT Bến Thành kiểm tra giấy tờ một trường hợp xe bồn lưu thông vào thời điểm 10h30 sáng 12/4

Tình trạng xe bồn, xe ben chạy trước giờ quy định, không đúng tuyến đường và một số xe không có giấy phép chạy vào trung tâm thành phố khiến nhiều người dân bất an mỗi khi tham gia giao thông.

Trưa 12/4, tại đường Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng ( Q.1), Đội CSGT Bến Thành (PC08 - Công an TP HCM) đã lập chốt kiểm tra 6 trường hợp, kết quả xác định 2 xe bồn vi phạm xe chở nhiên liệu lưu thông không đúng khung giờ quy định. CSGT lập biên bản xử phạt xe bồn của Công ty TNHH Bê tông Mê Kông. Tài xế lái xe bồn tên Sơn cho biết, do chạy xe này từ 3h sáng đến giờ sợ trễ nên liều chạy.

Theo Đại úy Phan Xuân Trường, Phó đội trưởng Đội CSGT Bến Thành, các xe ben, xe bồn thường vi phạm các lỗi đi vào khu vực đường cấm, giờ cấm và không chấp hành tín hiệu đèn giao thông. Các tài xế này thường cử người theo dõi các tổ tuần tra kiểm soát để nắm bắt tình hình, điều động xe chạy theo hướng khác, hoặc khi lực lượng chức năng xử lý một phương tiện, người điều khiển phương tiện vi phạm liền điện thoại cho xe khác để thay đổi lộ trình.

Cũng theo Đại úy Trường, trên địa bàn TP HCM có một số xe ben, xe bồn được cấp phép lưu thông để phục vụ công trình. Tuy nhiên, một số phương tiện không được cấp phép đã lợi dụng chạy lẫn vào. "Trường hợp trên chúng tôi cương quyết lập biên bản và xử phạt, mỗi trường hợp phạt 1 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng. Với những trường hợp xe chạy đúng tuyến đường, có giấy phép nhưng chạy trước giờ quy định bị xử phạt hành chính 700.000 đồng cùng hình thức giữ giấy tờ xe.

Theo thống kê, năm 2018, lực lượng chức năng đã xử phạt gần 3.000 trường hợp xe bồn, xe ben lưu thông vào đường cấm, giờ cấm, dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định, chở vật liệu để vật liệu rơi vãi trên đường.

Nguyễn Hằng