CSGT tìm xe máy mất trộm gần 1 năm trả người bảo vệ nghèo

02/03/2018 21:39

“Tôi không ngờ có ngày tìm được xe. Đối với gia đình, chiếc xe máy này là tài sản lớn", anh Tâm nói.

csgt tìm xe máy mất trộm gần 1 năm trả người bảo vệ nghèo

Thượng uý Trần Ngọc Trung, Đội phó phụ trách Đội CSGT số 6 kiểm tra giấy tờ trước khi trao trả xe máy cho anh Lê Văn Tâm

Ngày 2/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, thượng úy Trần Ngọc Trung, Đội phó phụ trách Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết đã bàn giao xe máy Honda Wave cho anh Lê Văn Tâm (quê huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) bị mất trộm cách đây gần 1 năm.

Thượng uý Trung cho biết, vào khoảng tháng 10/2917 tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT số 6 làm nhiệm vụ kiểm tra xử lý vi phạm giao thông trên tuyến đường Phạm Hùng. Khi dừng xe kiểm tra xe máy Honda Wave do một nam thanh niên điều khiển và yêu cầu xuất trình giấy tờ. Nam thanh niên này nói chờ người nhà mang giấy tờ đến, trong lúc chờ người nhà nam thanh niên nay đã “biến mất”. Sau đó, tổ công tác mang phương tiện về trạm giữ theo qui định.

“Quá trình rà soát hồ sơ, kiểm tra số khung, số máy, chúng tôi phát hiện chiếc xe Honda Wave này là xe tang vật của một vụ trộm…Qua xác minh chiếc xe máy trên thực tế mang BKS 36B3-404.02, người đứng tên đăng ký là anh Lê Văn Tâm (trú tại Thạch Sơn, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa). Đội CSGT số 6 đã gửi thông báo tới anh Tâm qua chính quyền xã Thạch Sơn, đề nghị anh đến trụ sở Đội để xác minh, làm rõ về chiếc xe”, thượng uý Trung cho biết.

csgt tìm xe máy mất trộm gần 1 năm trả người bảo vệ nghèo

Anh Lê Văn Tâm vui mừng đứng bên xe máy của mình bị mất trộm gần 1 năm tại Đội CSGT số 6, Hà Nội

Tại trụ sở Đội CSGT số 6, anh Tâm, khổ chủ của chiếc xe đã xúc động cảm ơn các cán bộ công an. Gia đình anh Tâm vốn nghèo nên anh ra Hà Nội làm nghề bảo vệ, lương tháng ít ỏi. Vào khoảng tháng 5/2017, anh dựng xe ở vỉa hè tòa nhà nơi anh làm bảo vệ. Chỉ một phút anh sơ hở, chiếc xe đã “không cánh mà bay”. Anh đến Công an phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) trình báo dù trong thâm tâm không nghĩ có ngày sẽ tìm lại được xe.

“Tôi không ngờ có ngày tìm lại được xe. Lúc xã thông báo tôi còn không dám tin. Đối với gia đình tôi, chiếc xe máy này là tài sản lớn", anh Tâm nói. 

Sau khi trao trả chiếc xe, cán bộ Đội CSGT số 6 đã hướng dẫn anh Tâm làm các thủ tục để được cấp lại biển số.

Lưu Huế