CSGT thuê xe cứu thương đưa người đi bộ nửa tháng từ Đồng Nai về Hà Tĩnh

18/11/2021 12:25

Do thất nghiệp, nam thanh niên đi bộ từ Đồng Nai về quê tại Hà Tĩnh. Đi nửa tháng mới đến địa phận tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 18/11, trao đổi với Báo Giao thông, Trung tá Lê Minh Hoàng - Đội trưởng Đội CSGT đường bộ (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị vừa giúp đỡ một thanh niên từ Đồng Nai về Hà Tĩnh khi thanh niên này đi bộ đến địa bàn.

Cụ thể, khoảng 9h sáng nay (18/11), trong lúc tuần tra, Đội CSGT đường bộ gặp nam thanh niên tên Trần Văn Hòa (21 tuổi) đang đi bộ trên đoạn QL1 qua huyện Sơn Tịnh.

CSGT thuê xe cứu thương đưa người đi bộ nửa tháng từ Đồng Nai về Hà Tĩnh 1

Đội CSGT đường bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã mua nước, đồ ăn và vật dụng cá nhân, đồng thời hỗ trợ một số tiền để em Hòa về quê trang trải cuộc sống. Ảnh: Thành Sự

Tổ TTKS tìm hiểu thì được biết, thanh niên này đang đi bộ về quê. Theo em Hòa cho biết, bản thân làm phụ hồ ở tỉnh Đồng Nai. Do dịch nên em thất nghiệp nhiều tháng không có tiền về quê. Nhà trọ không cho ở do thiếu tiền đóng trọ, Hòa phải xách ba lô đi bộ từ tỉnh Đồng Nai về tỉnh Hà Tĩnh với đoạn đường trên 1.500 km.

Hai tuần qua, Hòa đi bộ từ tỉnh Đồng Nai bây giờ mới đến địa phận Quảng Ngãi. Đi dọc đường mệt thì dừng nghỉ, ban đêm ngủ tạm mái hiên nhà người dân ven đường. Theo Hòa, dọc đường đón xe nhưng không nhà xe nào dừng đón.

Do phải đi bộ nhiều ngày, cộng với với việc ăn uống tạm bợ và đi dưới mưa, nắng nên với sức khỏe em Hòa yếu hẳn, có dấu hiệu mệt mỏi.

CSGT thuê xe cứu thương đưa người đi bộ nửa tháng từ Đồng Nai về Hà Tĩnh 2

Đội CSGT cũng đã thuê một xe cứu thương chở thẳng em Hòa về Hà Tĩnh để chăm sóc sức khỏe trên đường đi. Ảnh: Thành Sự

Khi biết được hoàn cảnh của em, Đội CSGT đường bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã góp tiền mua nước, lương thực, đồ sinh hoạt cá nhân cho Trần Văn Hòa và hỗ trợ một số tiền để về quê trang trải.

Đồng thời, Đội CSGT đã thuê một xe cấp cứu chở một mình em Hòa về tỉnh Hà Tĩnh để thuận tiện theo dõi, chăm sóc sức khỏe em trên đường.

Nhận được sự giúp đỡ của các chiến sỹ CSGT Quảng Ngãi, em Hòa rơi nước mắt xúc động và cảm ơn trong sự nghẹn ngào.

Quang Đạt