CSGT thông tin vụ "200 xe đua" gây tai nạn liên hoàn

25/01/2016 19:59

CSGT TP HCM cho rằng nhóm thanh niên chỉ tụ tập gây mất trật tự công cộng chứ không phải đua xe trái phép.

CSGT thông tin vụ
Hiện trường vụ tai nạn liên hòa trên đường Hồ Học Lãm rạng sáng 24/1

Chiều 25/1, Phòng CSGT (PC67 CA TP HCM) thông báo vụ hàng trăm người tụ tập gây rối và xảy ra tai nạn liên hoàn tại quận Bình Tân rạng sáng 24/1.

Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an TP HCM, vào lúc 2h sáng 24/1, một tốp thanh thiếu niên khoảng 30 xe mô tô, tụ tập, lưu thông thành đoàn trên tuyến Hồ Học Lãm hướng từ Kinh Dương Vương về Võ Văn Kiệt; khi đến giao lộ Võ Văn Kiệt và Hồ Học Lãm thì gặp tổ công tác phòng chống tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS (Đội CSGT An Lạc).

Khi thấy lực lượng chức năng, một số đố tượng trong tốp bất ngờ quay đầu chuyển hướng đột ngột làm cho các đối tượng lưu thông phía sau bị bất ngờ và va chạm vào nhau dẫn đến tai nạn liên hoàn giữa các đối tượng trong tốp. Ngay lập tức, Tổ công tác của Phòng CSGT ĐB-ĐS nhanh chóng triển khai lực lượng tạm giữ phương tiện, bảo vệ hiện trường và thông báo cho Công an quận Bình Tân phối hợp, thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

CSGT thông tin vụ
Những chiếc xe mô tô không có dấu hiệu "độ" xe để tham gia đua xe trái phép rạng sáng 24/1

Qua điều tra ban đầu, Công an quận Bình Tân đã tạm giữ 11 phương tiện và lấy lời khai của ba đối tượng. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai chỉ có một đối tượng bị thương nhẹ ở chân được đưa đi cấp cứu và tất cả các đối tượng còn lại đã rời khỏi hiện trường sau tai nạn.

Các phương tiện trong vụ tai nạn gồm bảy xe Honda Wave, một xe Honda Vision, một xe Honda Cup 81, một xe Yamaha Luvias, một xe Yamaha Classic được đưa về trụ sở Công an quận Bình Tân chờ xử lý.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, tất cả các xe mô tô trên đều vẫn giữ nguyên đặc điểm về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của nhà sản xuất, không có dấu hiêu thay đổi hình dáng, kích thước xe, không có dấu hiệu “độ” xe để tham gia đua xe.

"Điều này chứng tỏ tốp nam nữ thanh thiếu niên trên thực tế chỉ tụ tập thành một tốp lưu thông dàn hàng ngang gây mất trật tự công cộng chưa có hành vi đua xe trái phép nào diễn ra. Trước thời điểm xảy ra vụ va chạm giao thông, tốp nam nữ thanh thiếu niên chỉ tụ tập với số lượng giới hạn trong khoảng 30 xe chứ không phải là 200 xe như một số tờ báo đã thông tin", CSGT TP HCM khẳng định.

Trước đó, ngày 24/1, nhiều tờ báo phản ánh, sáng ngày 24/1, có trên 200 xe máy tụ tập đua xe với sự cổ vũ của nhiều nam nữ thanh thiếu niên trên tuyến Võ Văn Kiệt. Vào thời điểm kể trên, nhiều người dân sinh sống dọc theo tuyến Võ Văn Kiệt nghe thấy âm thanh nẹt pô, rú ga ngoài đường nên hiếu kỳ ra xem và quan sát thấy có đến hàng trăm thanh thiếu niên nam nữ đang tập trung đua xe trái phép trên đường. 

Khi đến đoạn gần ngã tư Võ Văn Kiệt – Hồ Học Lãm (Quận Bình Tân) đoàn đua xe trái phép bị CSGT và các lực lượng chức năng phát hiện chặn bắt. Lúc này, hàng trăm tay đua quay đầu tháo chạy, một nhóm gồm 11 xe va chạm vào nhau rồi ngã trên đường. Nhiều người bị thương nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Nhã Huyền