CSGT Thanh Hoá lập chốt đón, hướng dẫn người dân về quê ăn Tết

18/01/2023 10:59

Lực lượng CSGT toàn tỉnh Thanh Hoá đã bố trí các điểm chốt trên dọc đường nhằm hỗ trợ cho người dân ở xa về quê trong dịp Tết.

Ngày 18/1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tiến hành lập chốt hướng dẫn giao thông và hỗ trợ người dân trên đường trở về địa phương vui Xuân đón Tết an toàn với gia đình.

CSGT Thanh Hoá lập chốt đón, hướng dẫn người dân về quê ăn Tết 1

Lực lượng CSGT Công an huyện Quảng Xương hỗ trợ nước uống cho người dân từ xa về quê bằng xe máy

Cụ thể, dọc các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, lực lượng Phòng CSGT, CSGT các huyện, thị xã, thành phố sẽ lập chốt ở các vị trí thuận lợi (có băng zôn để người dân biết) trên các tuyến đường để hỗ trợ các nhu yếu phẩm và hướng dẫn chỉ đường cho người dân trở về địa phương an toàn, sum họp cùng gia đình trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Ghi nhận tại hai điểm chốt thuộc huyện Hà Trung và Quảng Xương cho thấy, lực lượng CSGT và Trật tự đã bố trí lực lượng hướng dẫn, bàn "tiếp tế" nhu yếu phẩm như nước uống, đồ ăn nhẹ.

CSGT Thanh Hoá lập chốt đón, hướng dẫn người dân về quê ăn Tết 2

Tại các điểm chốt, lực lượng CSGT bố trí nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người dân

Anh Hoàng Văn Thắng (34 tuổi, quê Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá) cho biết, do gần Tết phương tiện đi lại đông nên tôi chủ động đi xe máy từ Hà Nội về quê. Khi đến Hà Trung tôi thấy có điểm hỗ trợ vào xin nước uống, nghỉ ngơi cho tỉnh táo rồi tiếp tục lên đường về quê ăn Tết.

CSGT Thanh Hoá lập chốt đón, hướng dẫn người dân về quê ăn Tết 3

Công an huyện Hà Trung hỗ trợ chỉ dẫn đường đi cho người dân từ Hà Nội về quê

Tương tự tại điểm chốt ở huyện Quảng Xương, anh Nguyễn Văn Nam (33 tuổi, ở Ninh Bình) cho hay: Tôi làm lao động ở trong Hà Tĩnh, nay đi xe máy về quê. Đường xa nên nhiều lúc đi cũng mệt và không rành đường. Rất may có các chiễn sĩ CSGT ở huyện hỗ trợ hướng dẫn đường đi và tặng nước uống dọc đường.

Theo đại diện Phòng PX03 Công an tỉnh Thanh Hoá, ngoài việc TTKS trên các tuyến đường đảm bảo ATGT trong dịp Tết Nguyên đán 2023, lực lượng Công an các huyện bố trí 1 điểm hướng dẫn giao thông, giúp đỡ và hỗ trợ người dân trở về quê an toàn với gia đình.

Phúc Tuấn