CSGT sẽ tổng kiểm tra xe khách, xe container trên toàn quốc

05/01/2019 18:14

Lực lượng CSGT sẽ tổ chức đợt tổng kiểm tra hành chính đối với xe khách và xe container trên toàn quốc.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hiện trường vụ tai nạn xe container đâm hàng loạt xe máy làm 4 người chết, nhiều người bị thương ở Long An - Ảnh internet

Sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 4 người chết, nhiều người bị thương ở Long An, phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ATGT 2018, triển khai nhiệm vụ 2019 của Uỷ ban ATGT Quốc gia mới đây, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, lực lượng CSGT sẽ tập trung tuần tra, kiểm soát, mở các đợt cao điểm vào từng thời điểm cụ thể và sẽ áp dụng các biện pháp tổng kiểm tra hành chính các phương tiện giao thông. Ngay trước Tết Nguyên đán sẽ mở một đợt tổng kiểm soát hành chính đối với xe khách và xe container, đảm bảo cho nhân dân đi lại an toàn trong dịp Tết.

"Năm 2019, lực lượng CSGT sẽ tập trung trang bị camera giám sát cho các tổ tuần tra, kiểm soát, đồng thời đầu tư thêm hệ thống giám sát xử lý vi phạm giao thông trên các tuyến đường", Trung tướng Dũng cho biết thêm.

Liên quan đến vấn đề này, để phát hiện, ngăn chặn những người điều khiển phương tiện có dương tính với ma túy dẫn đến nguy cơ gây tai nạn giao thông, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng yêu cầu các lực lượng chức năng tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong máu, trong nước tiểu của tất cả các lái xe khách, xe container. Ủy ban ATGT Quốc gia cũng yêu cầu các địa phương, các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn.

Trước đó, ngày 2/1, tài xế Phạm Thành Hiếu (32 tuổi, quê Long An) lái xe đầu kéo chở hai thùng container, hướng từ miền Tây về TPHCM. Đến ngã tư Bình Nhựt, đoạn gần cầu Bến Lức, tỉnh Long An, xe bất ngờ tông hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ phía trước. Hậu quả vụ tai nạn khiến 4 người tử vong, 16 người khác bị thương, 21 xe máy biến dạng.

Sau khi ra trình diện cơ quan công an, tài xế Phạm Thành Hiếu được đưa đi xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Long An. Kết quả xét nghiệm cho thấy, tài xế Phạm Thành Hiếu dương tính với heroin trong nước tiểu và trong máu có nồng độ cồn.

Trần Duy