CSGT rút súng dọa dân là Đội trưởng CSGT

03/06/2014 13:25

Lãnh đạo công an tỉnh Lạng Sơn thừa nhận CSGT chửi mắng, rút súng dọa dân trong clip được tung lên mạng là Đội trưởng Đội CSGT Lộc Bình.

Lãnh đạo công an tỉnh Lạng Sơn thừa nhận CSGT chửi mắng, rút súng dọa dân trong clip được tung lên mạng là Đội trưởng Đội CSGT Lộc Bình.Đoạn clip có độ dài khoảng 3 phút ghi lại hình ảnh một người đàn ông mặc sắc phục CSGT đe doạ người thanh niên có dấu hiệu vi phạm lỗi.

Thiếu tá Phạm Quang Huy cho biết đang yêu cầu truy tìm tung tích đội CSGT cũng như sĩ quan CSGT nói tục, cầm súng dọa người dân. Sự việc được cho là diễn ra tại Thái Bình.

Trong clip, người thanh niên đã lên tiếng xin xỏ vị cảnh sát rằng: "Cháu vừa mới lên,... mẹ cháu gọi,... cho cháu về gặp mẹ". Thế nhưng, vị cảnh sát này đã lên tiếng chửi bậy và rút súng hướng về phía thanh niên kia để doạ bắn.

Một số người cho rằng, người đàn ông mặc sắc phục CSGT trong video được cho là ở Thái Bình. Tuy nhiên, trao đổi với PV về vấn đề này, ông Lê Đình Nhường - Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết: "Khi biết được thông tin và nghe phản ánh, chúng tôi đã giao các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin. Trưởng phòng CSGT tỉnh Thái Bình đã báo cáo lên là không có CSGT nào trong lực lượng chiến sĩ công an có hình dáng, giọng nói và hoàn cảnh xảy ra như trong video trên diễn đàn mạng đăng tải những ngày qua".

csgt rút súng dọa dân là Đội trưởng csgt
Hình ảnh CSGT trong video ghi lại việc chửi mắng, rút súng dọa dân. (Ảnh chụp từ video)

Ông Nông Văn Định - Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Chúng tôi đã tiếp nhận sự việc, đã giao cơ quan liên quan làm rõ những hình ảnh, giọng nói và khu vực xảy ra vụ việc trên và có đủ căn cứ khẳng định chiến sĩ CSGT có hành vi ứng xử không đúng mực là Thiếu tá Nguyễn Xuân Hoà - Đội trưởng đội CSGT huyện Lộc Bình”.

Theo ông Định, địa điểm xảy ra sự việc là tuyến đường Quốc lộ 4B, đoạn ngã 3 đường đi Cửa khẩu Chi Ma, và xảy ra vào đêm ngày 29/5. Lúc đó, Thiếu tá Hoà và một chiến sĩ CSGT cùng cấp đi tuần tra và phát hiện có 8 thanh niên ngồi uống nước, để xe máy tràn ra đường. Thiếu tá Hoà đã đến nhắc nhở và yêu cầu giải tán đám đông nhưng những người này vẫn cố tình không chịu ra về.

Trong quá trình trao đổi, 2 bên đã có lời đôi co, dẫn đến việc Thiếu tá Hoà có những lời nói, cử chỉ khiếm nhã, rút súng bắn chỉ thiên lên trời mấy phát đạn để thị uy, giải tán đám đông.

Theo đó, Lãnh đạo công an tỉnh Lạng Sơn đã giao Trưởng Công an huyện Lộc Bình tiến hành làm rõ sự việc, yêu cầu Thiếu tá Hoà làm bản giải trình sự việc báo lên Lãnh đạo công an tỉnh ra quyết định xử lý Thiếu tá Hoà trong thời gian sớm nhất.

Vụ việc hiện đang được làm rõ để xử lý theo quy định.

Theo LĐ