CSGT Quảng Bình xử phạt 2 vợ chồng ngồi chung ghế lái điều khiển ôtô mở cửa

Nguyễn Đức
Nguyễn Đức
11/06/2021 14:28

Hai người cùng điều khiển xe ô tô con đã vi phạm TTATGT đường bộ được Bản tin thời sự trên VTV1 phản ánh, bị CSGT Quảng Bình xử phạt 6,6 triệu.

CSGT Quảng Bình xử phạt 2 vợ chồng ngồi chung ghế lái điều khiển ôtô mở cửa 1

Hình ảnh vi phạm được ghi lại từ đoạn clip do truyền hình VTV1 cung cấp.

Ngày 11/6, Phòng cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt lỗi vi phạm thông qua hình ảnh Kênh truyền hình VTV1 cung cấp, phản ánh.

Theo đó, Bản tin thời sự sáng ngày 8/6/2021 trên VTV1 phản ánh trường hợp xe ô tô con mang biển kiểm soát 73A-055.04 đã có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Cụ thể: Qua đoạn clip cho thấy hình ảnh chiếc xe ô tô đang chạy trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong khi cửa xe để mở và có hai người cùng ngồi trên một ghế lái.

Sự việc này đã làm ảnh hưởng đến tình hình TTATGT trên địa bàn đồng thời gây bức xúc cho quần chúng nhân dân nói chung và đại bộ phận người tham gia giao thông nói riêng.

CSGT Quảng Bình xử phạt 2 vợ chồng ngồi chung ghế lái điều khiển ôtô mở cửa 2

Lực lượng chức năng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình xác minh vụ việc, xử lý người vi phạm.

Tiếp nhận thông tin, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã xác minh, làm rõ người điều khiển xe ô tô nói trên là chị Đinh Thị Hoa Mai (SN 1980), người ngồi cùng ghế lái là anh Đoàn Hữu Hùng (SN 1978, chồng của chị Mai) cả hai cùng trú tại thôn Quyền, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Hiện, Phòng CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện và ra quyết định xử phạt đối với chị Mai về các hành vi vi phạm: “Không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy, Không thắt dây an toàn khi điều khiển xe chạy trên đường và không có giấy phép lái xe theo quy định”. Tổng mức phạt của các hành vi là: 6.600.000 đồng.

Đây cũng chính là một bài học cảnh tỉnh cho những ai coi thường những quy định của pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân cũng như những người tham gia giao thông khác.

Nguyễn Đức