CSGT ngăn nhiều phụ nữ tự tử ở cầu Chương Dương

15/06/2015 14:46

Sau khi tổ công tác cùng có mặt khuyên nhủ, người phụ nữ đồng ý về chốt.

 

csgt ngăn nhiều phụ nữ tự tử ở cầu chương dương
Phụ nữ nhảy cầu ngày 10/6 được đưa đi cấp cứu.

Thiếu úy Lê Đắc Cương, cán bộ Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) kể: “Khoảng 6h30 ngày 11/6, Tổ CSGT gồm, Thượng sĩ Đỗ Văn Sỹ, Nguyễn Văn Tuấn và tôi được phân công làm nhiệm vụ tại khu vực phía Bắc cầu Chương Dương, quận Long Biên. Khi đó, chúng tôi nhận được tin báo của người dân có một phụ nữ đi xe ôm lên khu vực giữa cầu có biểu hiện chán chường, định nhảy xuống sông Hồng”.

Lúc này, người và phương tiện trên cầu chưa đông, khi xác định người phụ nữ đứng và chuẩn bị trèo qua lan can nhịp H10 (giữa cầu Chương Dương), Tổ công tác từ nhiều hướng nhanh chóng có mặt. Thiếu úy Cương kể: “Là người chạy bộ tiếp cận hiện trường đầu tiên, tôi thấy người phụ nữ đã lớn tuổi, trông quý phái đang đứng tựa lan can cầu và khóc”. Sau khi tổ công tác cùng có mặt khuyên nhủ, người phụ nữ đồng ý về chốt.

Tại Công an phường Bồ Đề, danh tính người phụ nữ được làm rõ là Lê Thị Vượng (SN 1963, ở Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Chị Vượng cho biết, nguyên nhân dẫn đến hành động dại dột là do phẫn uất vì bị chồng bạo hành. Đã nhiều lần chị gửi đơn lên chính quyền phường tố cáo hành vi bạo lực của chồng. Chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần khuyên nhủ nhưng gã chồng vu phu không thay đổi. Uất ức cùng cực, chị suýt nữa gieo mình tự tử.

Đại úy Đặng Hồng Giang, Đội phó Đội CSGT số 5 cho biết, chỉ tính từ đầu năm 2015 đến nay, Đội CSGT số 5 làm nhiệm vụ tại nút giao thông phía Bắc cầu Chương Dương đã cứu được bốn phụ nữ có ý định tự tử. Mới đây, sáng ngày 10/6, một phụ nữ khoảng trên 30 tuổi nhảy xuống cầu tự tử, được CSGT phối hợp cùng quần chúng nhân dân cứu giúp. Khi tỉnh dậy, người này không nhớ tên mình là gì, cũng như không mang theo bất cứ giấy tờ tùy thân nào.

Trước đó, ngày 6/5, Đội CSGT số 5 cũng đã kịp thời cứu được chị Đào Thu Thúy (SN 1983, trú Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Khi CSGT tiếp cận động viên, an ủi, chị Thúy cho biết nguyên nhân do vay tiền với lãi suất cao, không có khả năng chi trả, bị chủ nợ đòi nhiều nên cùng quẫn, định ra cầu Chương Dương tìm đến cái chết.

Tương tự, ngày 17/1, chị Lăng Tuyết Na (SN 1995, ở Nam Dương, Lộc Bình, Lạng Sơn), do bế tắc chuyện tình cảm, buồn chán cũng tìm đến cầu Chương Dương định tự tử. Khi đang định gieo mình xuống dòng sông, được các chiến sĩ Đội CSGT số 5 có mặt kịp thời, động viên, khuyên giải, chị Lăng Tuyết Na từ bỏ ý định tự tử.

Văn Huế