CSGT lội ruộng, ngâm mình cứu lúa trong nước lũ

26/05/2016 11:53

Để cứu lúa cho bà con, lực lượng CSGT huyện Nho Quan (Ninh Bình) đã lội ruộng, ngâm mình trong nước lũ.

CSGT lội ruộng, ngâm mình cứu lúa trong nước lũ 1

Lực lượng CSGT huyện Nho Quan (Ninh Bình) đang vác lúa giúp nhân dân chạy lũ

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Đinh Đức Ninh, Chủ tịch UBND xã Gia Tường, huyện Nho Quan cho biết: Do ảnh hưởng của lũ Tiểu mãn, sau trận mưa lớn từ đêm 24 rạng sáng 25/5, nước lũ từ thượng nguồn sông Bôi đổ về nhanh khiến 30 ha lúa chưa chín nằm phía ngoài đê của bà con thôn Kiến Phong bị ngập sâu dưới nước. Trước tình hình này, UBND huyện Nho Quan đã yêu cầu các ngành chức năng, lực lượng Công an xuống giúp dân cứu lúa.

Được biết, toàn xã Gia Tường có khoảng 400 ha lúa, trong đó có 75 ha lúa thuộc 4 thôn nằm khu vực ngoại đê sông Bôi bị ảnh hưởng. Song chỉ có 30 ha lúa thuộc thôn Kiên Phong bị ảnh hưởng lớn nhất do nước lũ dâng nhanh. “ Chúng tôi phối hợp với lực lượng bộ đội, công an, CSGT lội xuống ruộng nước gặt và vớt lúa lên cho bà con. Trong ngày 25/5, đã gặt được 15 ha còn trong ngày hôm nay (26/5) các cán bộ chiến sỹ cùng chính quyền và nhân dân tiếp tục gặt. Chúng tôi thực sự xúc động khi các đồng chí Công an, CSGT, Bộ đội không quản ngại dầm mình dưới nước gặt, chở lúa về giúp bà con”.

Xem thêm clip những bóng hồng CSGT:

Thiếu tá Trần Việt Dũng, Đội trưởng Đội CSGT huyện Nho Quan (Ninh Bình) cho biết, trong ngày 25/5, đã huy động 100% cán bộ, chiến sỹ CSGT xuống thôn Kiến Phong, xã Gia Tường và Thôn 2, xã Lạc Vân (huyện Nho Quan) cùng 2 xe tuần tra của CSGT để giúp dân gặt, chở lúa chạy lũ.

 “Từ 10h sáng ngày 25/5 sau khi nhận được tin, anh em trong đội đã xuống thôn Kiên Phong để gặt, chở lúa giúp bà con. Người thì gặt, người đóng bao, người vác lên xe tuần tra chở lúa về cho bà con. Làm đến 16h chiều cùng ngày không một phút nghỉ ngơi, anh em ăn tạm cái bánh mì rồi lao vào việc. Khoảng hơn 17h thì lại di chuyển xuống xã Lạc Vân tiếp tục giúp dân chở lúa về nhà. Mãi đến 19h chúng tôi mới xong rồi trở về đơn vị tiếp tục công tác đảm bảo ATGT”, Thiếu tá Dũng cho biết thêm.

Một số hình ảnh CSGT huyện Nho Quan, Ninh Bình giúp dân gặt lúa chạy lũ:

CSGT lội ruộng, ngâm mình cứu lúa trong nước lũ 2

CSGT huyện Nho Quan ngâm mình dưới nước giúp nhân dân thôn Kiến Phong, xã Gia Tường gặt lúa

CSGT lội ruộng, ngâm mình cứu lúa trong nước lũ 3

Gặt lúa xong, CSGT lại giúp dân chở lúa về nhà

CSGT lội ruộng, ngâm mình cứu lúa trong nước lũ 4

Lực lượng CSGT huyện Nho Quan cũng đã huy động 2 xe tuần tra đến chở lúa giúp bà con. 

CSGT lội ruộng, ngâm mình cứu lúa trong nước lũ 5

Một chiến sỹ CSGT vác lúa lên bờ

CSGT lội ruộng, ngâm mình cứu lúa trong nước lũ 6

Phụ giúp dân thồ lúa

CSGT lội ruộng, ngâm mình cứu lúa trong nước lũ 7

Xe tuần tra của CSGT trở thành xe "chuyên dụng" chở lúa giúp dân

CSGT lội ruộng, ngâm mình cứu lúa trong nước lũ 8

Tiếp tục hành quân đến xã Lạc Vân cứu lúa

Phúc Tuấn