CSGT lau dầu loang trên đường được dân mạng "phục lăn" là ai?

14/12/2018 17:45

Hình ảnh một chiến sĩ CSGT TP Thanh Hóa cặm cụi lau vết dầu loang trên đường được lan truyền trên MXH chóng mặt.

csgt lau dầu loang trên đường được dân mạng "phục lăn" là ai?

Hình ảnh thượng sĩ Lê Bá Hùng - cán bộ Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa đang dùng tấm mền cũ lau thấm dầu loang chảy trên đường (Ảnh cắt từ clip)

Chiều 14/12, trao đổi với Báo Giao thông, thượng sĩ Lê Bá Hùng (SN 1990) cán bộ đội CSGT TP Thanh Hóa - người xuất hiện trong đoạn clip cho biết: Sự việc xảy ra vào trưa 13/12, tại khu vực giao nhau giữa đường Nguyễn Trãi và Phan Bội Châu (thuộc phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) khi một chiếc xe lu bị đứt dây dẫn dầu khiến dầu chảy hết xuống đường.

"Tôi cùng một đồng chí khác đang làm nhiệm vụ tại chốt đèn tín hiệu giao thông thì phát hiện một chiếc xe lu đứt ống dẫn dầu khiến dầu chảy ra đường. Lúc này, lái xe không hề biết nên tôi đã ra tín hiệu dừng lại và tìm cách buộc ống dẫn dầu lại. Đồng thời, chỉ kịp kêu gọi xe chở cát đến để rải cát vì dầu máy rất nóng. Trong lúc này, một số người đi đường không biết tưởng là nước nên đi vào thì bị trượt ngã. Trước sự việc này, tôi lấy một mền cũ trên xe lu cùng với lái xe lau thấm tạm thời để người và phương tiện qua lại an toàn. Chừng 15 phút sau, vào thời điểm tan tầm, phương tiện qua lại rất đông nên chúng tôi tiến hành phân luồng đảm bảo giao thông", thượng sĩ Hùng cho biết thêm.

Đại úy Trịnh Văn Nam - Phó đội trưởng Đội CSGT TP. Thanh Hóa cho biết: Thượng sĩ Hùng mới được điều chuyển từ Công an huyện Hà Trung về CSGT TP Thanh Hóa mấy tháng nay. Sự việc trên chúng tôi cũng đã nắm được.

Vì xe lu là phương tiện chuyên dùng, không được phép tự đi trên đường nên hiện nay, Đội CSGT TP Thanh Hóa cũng đã yêu cầu lái xe, chủ xe lu lên làm việc để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn