CSGT Lạng Sơn truy đuổi 10km nhóm vận chuyển động vật hoang dã như phim

22:38, 21/12/2019

​​​​​​​Bỏ chạy khi bị kiểm tra việc vận chuyển trái phép động vật hoang dã trên xe, các đối tượng bị CSGT Lạng Sơn truy đuổi như phim hành động.

CSGT Lạng Sơn truy đuổi 10km nhóm vận chuyển động vật hoang dã như phim 1
Hiện trường vụ việc.

Theo lãnh đạo Trạm CSGT Tùng Diễn, Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, sáng nay, đơn vị đã phát hiện, xử lý nhóm đối tượng điều khiển xe ô tô 7 chỗ (chưa rõ BKS, danh tính những người trên xe) di chuyển trên QL 1, theo hướng Lạng Sơn có dấu hiệu vận chuyển trái phép động vật hoang dã, quý hiếm.

Trong quá trình kiểm tra, các đối tượng bất hợp tác, phóng xe bỏ chạy về hướng Hà Nội nên bị lực lượng chức năng truy đuổi hơn 10km.

Clip ghi lại vụ việc.

Chỉ đến khi tuyến đường bị ách tắc, lực lượng chức năng mới khống chế được các đối tượng trên. Quá trình kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển 400 con chim hoang dã, nghi là các cá thể động vật hoang dã, quý hiếm đang trên đường vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

Hiện, các đối tượng và tang vật nêu trên đang được bàn giao cho Công an huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, việc CSGT truy đuổi các đối tượng đã được người dân quay clip, đăng tải trên mạng Internet gây tò mò lớn cho người dân.

PV