CSGT làm cọc tiêu sống, giúp dân sửa xe trong mưa bão

12/10/2017 20:20

Nhận được tin báo đường HCM ngập sâu, CSGT đội 12 có mặt cùng nhân dân cảnh báo, đẩy xe chết máy trên đường.

csgt làm cọc tiêu sống, giúp dân sửa xe trong mưa bão

Đội CSGT số 12 cùng người dân huyện Chương Mỹ đẩy giúp ô tô tải bị ngập nước chết máy trên đường Hồ Chí Minh 

Sáng 12/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại uý Nguyễn Ngọc Thuật, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 12 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin: Khi đang tuần tra, tổ công tác nhận được tin báo đường Hồ Chí Minh qua địa bàn huyện Chương Mỹ ngập sâu khiến nhiều phương tiện ô tô, xe máy chết máy nguy cơ bị dòng nước cuốn trôi. Lập tức, CSGT có mặt cùng người dân trên địa bàn giúp cứu hộ, đẩy các phương tiện của người tham gia giao thông qua vùng nước ngập đảm bảo ATGT.

csgt làm cọc tiêu sống, giúp dân sửa xe trong mưa bão

CSGT nổ xe máy giúp một phụ nữ lưu thông qua đây bị chết máy

Trước đó, khoảng 21h đêm 11/10, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Đội CSGT số 12 nhận được tin báo đoạn từ Km 424 đến Km 424+400 qua địa bàn huyện Chương Mỹ do ảnh hưởng của tình hình lũ lụt nước ngập trên đường Hồ Chí Minh nhiều ô tô chết máy, nhiều người đi xe máy mắc kẹt trong dòng nước.

Nhận được tin báo, tổ công tác gồm Đại uý Nguyễn Ngọc Thuật, Phó Đội trưởng  Đội CSGT số 12 cùng các đồng chí Đỗ Từ Thiện, Trung úy Lê Hoài Nam và Thượng tá Lê Văn Tuấn đã ngay lập tức có mặt tại khu vực trên.

Khi tổ công tác có mặt đoạn đường dài khoảng 500m nước ngập trắng đường không phân biệt được đâu là cột mốc cây số, nhiều đoạn cống hở lộ thiên gây nguy hiểm cho người dân, có chỗ nước ngập đến ngang người gây tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao.

csgt làm cọc tiêu sống, giúp dân sửa xe trong mưa bão

Cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 12 giúp dân đẩy ô tô con chết máy qua đoạn nước ngập trên đường Hồ Chí Minh

Ngay khi có mặt, tổ công tác đã cùng người dân địa phương chăng dây, huy động chướng ngại vật như bàn ghế... để đặt cảnh báo nguy hiểm cho người đi đường, đồng thời tiến hành cứu hộ khẩn cấp những xe ô tô và xe máy bị chết máy do ngập nước bằng cách dùng sức người đẩy xe ra khỏi vùng nguy hiểm.

Tại những khu vực nước ngập sâu có nhiều cống lộ thiên như gần Công ty bê tông Xuân Mai, tổ công tác đã bố trí cán bộ chiến sĩ CSGT đứng làm cọc tiêu sống hướng dẫn điều tiết giao thông không gây nguy hiểm cho người dân.

Đại úy Thuật cho biết thêm, ngay trong đêm đơn vị đã đặt biển chỉ dẫn cảnh báo tại hai đầu điểm ngập úng và bố trí cán bộ, chiến sĩ trực đến sáng, sẵn sàng ứng cứu, giúp người điều khiển phương tiện lưu thông qua đoạn tuyến ngập trên đường Hồ Chí Minh được đảm bảo ATGT.

“Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, Đội CSGT số 12 đã khuyến cáo người dân cẩn trọng mỗi khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường Hồ Chí Minh trong trời mưa bão nhất là qua các vị trí nước úng ngập để đảm bảo ATGT cho chính mình và người tham gia giao thông”- Đại uý Thuật nói.

Lưu Huế