CSGT khoác loa đứng giữa giao lộ tuyên truyền giao thông

01/08/2017 20:34

CSGT TP.HCM sẽ thí điểm mô hình này tại 2 giao lộ thuộc trung tâm thành phố vào các khung giờ cao điểm.

CSGT khoác loa đứng giữa giao lộ tuyên truyền giao thông 1

PC 67 thực hiện thí điểm mô hình phát loa tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ .

Ngày 1/8, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt TP.HCM (PC67) đã triển khai thí điểm mô hình phát loa tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Theo đó, cán bộ, chiến sĩ CSGT đứng tại các giao lộ trên địa bàn thành phố phát loa trực tiếp tuyên truyền nhằm nhắc nhở, yêu cầu người tham gia giao thông: người điều khiển xe, người đi bộ, người ngồi trên xe… chấp hành nghiêm quy định pháp luật và hệ thống báo hiệu đường bộ. Thời gian đầu, Phòng PC67 sẽ tập trung thí điểm mô hình này tại 2 giao lộ thuộc trung tâm thành phố vào các khung giờ cao điểm gồm: giao lộ Trần Hưng Đạo - Nguyễn Văn Cừ từ 6h30 đến 8h và từ 16h30 đến 18h; tại giao lộ Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Trãi từ 6h30 đến 8h và từ 16h30 đến 18h.

Sau khi triển khai thí điểm, Phòng PC67 sẽ tiến hành đánh giá kết quả thực hiện và nhân rộng trên các giao lộ có tình trạng ùn tắc giao thông phức tạp, góp phần giải quyết hiệu quả tình trạng ùn ứ giao thông cũng như góp phần làm đẹp hơn nữa môi trường văn hóa giao thông của thành phố. 

Theo ghi nhận của PV, ngay từ ngày đầu tiên, mô hình này đã đạt những hiệu quả nhất định và người đi đường tỏ ra thân trọng hơn khi được nhắc nhở trực tiếp từ loa phát thanh.

Lê Nghĩa