CSGT Hải Phòng vận động người dân giao nộp pháo, vũ khí nguy hiểm

Quốc Phương
26/01/2023 14:18

Dịp Tết Quý Mão 2023, Đội CSGT số 3, Phòng CSGT, Công an TP Hải Phòng đã vận động, thu giữ của người dân 1,9kg pháo, 3 dao bầu, 2 kiếm tự chế.

Theo đó, sau thời gian vận động, dịp Tết vừa qua, tại trụ sở Đội CSGT số 3 (Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng), các cán bộ đã tiếp nhận 1 băng pháo nổ do anh Nguyễn Thanh Linh (SN 1990, trú tại quận Hồng Bàng (Hải Phòng) giao nộp.

Qua kiểm tra, số lượng pháo nổ trên có trọng lượng khoảng 1,9kg. Anh Linh cho biết, được CSGT vận động, anh nhận thức việc tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ và pháo là trái phép nên đã tự nguyện đến trụ sở để giao nộp cho lực lượng CSGT.

CSGT Hải Phòng vận động người dân giao nộp pháo, vũ khí nguy hiểm 1

Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí nguy hiểm cho lực lượng CSGT

Cũng trong dịp Tết, nhờ quá trình vận động, Đội CSGT số 3 cũng tiếp nhận 3 chiếc dao bầu, 2 kiếm tự chế do anh Bùi Hoài Thương (SN 1990, trú tại quận Hồng Bàng (Hải Phòng) tự nguyện giao nộp.

CSGT Hải Phòng vận động người dân giao nộp pháo, vũ khí nguy hiểm 2

1,9kg pháo nổ được người dân tự nguyện giao nộp

Đội trưởng Đội CSGT số 3 Trần Xuân Minh cho biết: Để đảm bảo trật tự ATGT và trật tự xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2023 này, đơn vị đã xem việc tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ trên địa bàn là nhiệm vụ trọng tâm.

"Đồng thời, lực lượng cũng kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sai phạm, do đó người dân cũng nhận thức và trách nhiệm hơn, từ đó tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ nguy hiểm", anh Minh cho hay.

Quốc Phương