CSGT Hải Dương nói gì về clip máy đo nồng độ cồn lần đầu không chính xác?

07/01/2020 15:16

Vụ việc xảy ra vào cuối năm 2018, CSGT Hải Dương đã xin lỗi người dân khi kết quả kiểm tra từ máy đo nồng độ cồn không chính xác.

CSGT Hải Dương nói gì về clip máy đo nồng độ cồn lần đầu không chính xác? 1
Hình ảnh CSGT Hải Dương được đăng tải trên các trang mạng xã hội thời gian qua​​

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội đăng tải clip dài hơn 3 phút có nội dung "tố" CSGT Hải Dương sử dụng máy đo nồng độ cồn cho kết quả không chính xác.

Cụ thể, 2 vợ chồng điều khiển ô tô trên QL5, đoạn qua phường Ái Quốc, TP Hải Dương đã bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Sau khi thổi vào máy kiểm tra, kết quả cho thấy người đàn ông lái ô tô có nồng độ cồn trong hơi thở. Tuy nhiên, anh này nhất quyết khẳng định mình không sử dụng rượu bia trước khi lái xe và được một chiến sĩ CSGT cho thử lại. Kết quả lần này, không cho thấy lái xe có nồng độ cồn trong hơi thở. Việc này khiến vợ chồng trên hết sức búc xúc. Sau đó, CSGT Hải Dương đã xin lỗi và mời vợ chồng này tiếp tục di chuyển hành trình.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Đỗ Mạnh Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT Ba Hàng - Công an tỉnh Hải Dương xác nhận có sự việc trên. Tuy nhiên, sự việc đã diễn ra từ tháng 12/2018 chứ không phải mới xảy ra.

Ngay sau khi clip được đăng tải, đã có hàng chục nghìn lượt chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội. Điều đáng nói, clip được một số cá nhân đăng tải sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Việc làm này khiến người dân hiểu lầm, phần nào gây ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng CSGT Hải Dương.

Ông Tuấn khẳng định thêm: Cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Ba Hàng luôn thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát vi phạm trên tuyến QL 5 đoạn được phân quyền xử lý theo quy định. Đây chỉ là sự việc hi hữu.

CSGT Hải Dương nói gì về clip máy đo nồng độ cồn lần đầu không chính xác? 2
Đội CSGT Ba Hàng tăng cường kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến QL 5

Từ 1/1 đến nay, Đội CSGT Ba Hàng đã triển khai lực lượng, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đảm bảo ATGT trên tuyến QL5 đoạn được phân quyền quản lý. Đặc biệt, tập trung kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Hiện, chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm. Từ khi áp dụng quy định mới, người điều khiển phương tiện có ý thức chấp hành tốt hơn vì lo sợ bị xử lý với mức phạt cao.

Đức Tâm