CSGT Hải Dương mạnh tay xử phạt hơn 200 vi phạm luật giao thông

30/12/2019 13:32

Từ 16/11 đến 29/12, Đội CSGT Công an huyện Thanh Miện đã phát hiện, xử lý 206 trường hợp vi phạm các quy định khi điều khiển phương tiện...

CSGT Hải Dương mạnh tay xử phạt hơn 200 vi phạm luật giao thông 1
CSGT huyện Thanh Miện tăng cường kiểm soát trên các tuyến đường

Sáng 30/12, thiếu tá Vũ Văn Thu, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Thanh Miện, tình Hải Dương cho biết, đơn vị đang tăng cường các giải pháp bảo đảm TTATGT, kiềm chế TNGT trên địa bàn huyện trong dịp nghỉ lễ, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân 2020. Công an huyện đã xây dựng kế hoạch thực hiện đợt cao điểm bảo đảm TTATGT-TTXH trên địa bàn huyện.

Theo đó, bên cạnh việc huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng ngừa TNGT, phấn đấu kiềm chế và làm giảm TNGT nhất là các vụ TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông.

CSGT Hải Dương mạnh tay xử phạt hơn 200 vi phạm luật giao thông 2
Bên cạnh việc xử lý các trường hợp vi phạm, CSGT huyện Thanh Miện kết hợp tuyên truyền về đảm bảo ATGT cho các lái xe và chủ phương tiện

Theo thống kê của Đội CSGT Công an huyện Thanh Miện, từ 16/11 đến 29/12, đơn vị đã phát hiện, xử lý 206 trường hợp vi phạm các quy định khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; lập biên bản và thu phạt gần 70 triệu đồng, tạm giữ 5 phương tiện. Trong đó có 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 115 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 7 trường hợp không có giấy phép lái xe và hơn 70 trường hợp vi phạm khác.

Thời gian tới, Công an huyện Thanh Miện tập trung triển khai thực hiện một số chuyên đề đối với ô tô chở khách, kiểm soát trọng tải xe, nồng độ cồn, ma túy, mũ bảo hiểm, tốc độ… Trong đó, chú trọng công tác tuần tra lưu động trên các tuyến có mật độ phương tiện lưu thông cao, các “điểm đen”, các điểm tiềm ẩn TNGT, các tuyến xảy ra nhiều TNGT, các đoạn đường có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông.

Đức Tâm