CSGT Hà Nội xử lý nhiều xe tải ngang nhiên đi vào đường cấm

09/12/2015 16:12

Nhiều xe tải ngang nhiên đi vào đường cấm bị CSGT Hà Nội xử lý trong sáng 9/12.

CSGT Hà Nội xử lý nhiều xe tải ngang nhiên đi vào đường cấm 1
CSGT dừng xe tải để kiểm tra tại ngã tư Trung Văn - Tố Hữu.

Sáng 9/12, CSGT Hà Nội đã ra quân xử lý và nhắc nhở nhiều trường hợp xe tải vi phạm đi vào đường cấm (Tố Hữu), rơi vãi vật liệu ra đường tại ngã tư Trung Văn - Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội)

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ, CSGT đã xử lý 2 trường hợp xe tải vi phạm. Đáng chú ý là 2 xe này đều mang theo logo của Công ty Nam Cường.

Khi bị dừng xe, các tài xế này không xuất trình được giấy phép cho phép đi vào đường cấm trong giờ cao điểm. Tài xế Trần Viết Quân (Bắc Từ Liêm, Hà Nội, lái xe của Công ty Nam Cường) nói lý do đi vào đường cấm là do... sơ ý.

Đáng chú ý là nhiều xe tải có "Giấy phép lưu hành đặc biệt" cũng bị nhắc nhờ vì che chắn vật liệu không đạt dẫn đến rơi vãi ra đường.

Được biết, Đội CSGT số 7 (CA TP Hà Nội) đã bố trí một đội tuần tra kiểm soát hàng ngày từ 6h đến 24h, xử lý cái xe tải vi phạm vào phố cấm, sai làn, chở quá tải và để vật liệu rơi vãi.

Trung tá Đinh Công Thành đội phó đội CSGT số 7 cho hay, tình trạng xe tải vi phạm đã có chuyển biến tích cực. Từ nay đến Tết nguyên Đán, đội sẽ tiếp tục tuần tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đối với các trường hợp vi phạm nhiều lần, CSGT sẽ gặp chủ doanh nghiệp để tuyên truyền và ký cam kết. Nếu xe tải tiếp tục vi phạm thì sẽ bị xử lý nghiêm.

Lê Huyên

Tin buồn

Thanh tra Bộ GTVT và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: