CSGT Hà Nội tuyên truyền ATGT cho 200 học sinh của 19 trường tiểu học

06/12/2019 20:38

Ngày 6/12, hơn 200 học sinh của 19 trường tiểu học quận Đống Đa (Hà Nội) được Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) tuyên truyền ATGT.

CSGT Hà Nội tuyên truyền ATGT cho 200 học sinh của 19 trường tiểu học 1
Báo cáo viên Đội CSGT số 3 hướng dẫn các em học sinh bậc tiểu học quận Đống Đa, Hà Nội về phương pháp đội MBH đúng qui cách

Ngày 6/12, tại trường Tiểu học Trung Tự, quận Đống Đa (Hà Nội), hơn 200 học sinh đại diện cho 19 trường tiểu học trên địa bàn quận Đống Đa đã tham dự buổi tuyên truyền pháp luật ATGT do Đội CSGT số 3 (thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) tổ chức.

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên ATGT là cán bộ Đội CSGT số 3 đã đưa ra tình huống vi phạm giao thông mà các em học sinh thường gặp trên đường để cùng các em nhận biết, phân tích, đưa ra các tình huống tham gia giao thông đúng luật, an toàn.

CSGT Hà Nội tuyên truyền ATGT cho 200 học sinh của 19 trường tiểu học 2
Đại diện lãnh đạo quận và Đội CSGT số 3, Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh bậc tiểu học quận Đống Đa, Hà Nội.​​​​​​

Các báo cáo viên ATGT cũng nêu các câu hỏi về ATGT để các em lựa chọn đáp án trả lời, hướng dẫn các em cách đi bộ an toàn, cách sang đường, đội MBH đạt chuẩn và đúng qui cách... Những câu chuyện, những tình huống vui trong quá trình tham gia giao thông cũng được các cán bộ CSGT - báo cáo viên ATGT đưa ra, giúp buổi tuyên truyền thêm sinh động, hấp dẫn.

Sau đó, các em học sinh được tham gia giao thông giả định tại sa hình biển báo hiệu, tín hiệu đèn giao thông ở sân trường; thi năng khiếu; gian hàng dụng cụ giảng dạy ATGT; góc trải nhiệm robot ATGT…

CSGT Hà Nội tuyên truyền ATGT cho 200 học sinh của 19 trường tiểu học 3
Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Phó đội trưởng Đội CSGT số 3 cùng các báo cáo viên ATGT hướng dẫn các đội MBH đúng qui cách

Cô Nguyễn Bảo Khanh, chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, qua buổi tuyên truyền, các báo cáo viên ATGT là các cán bộ CSGT đã giúp các em học sinh nhiều kiến thức pháp luật trật tự ATGT bổ ích. Các em được nghe tuyên truyền, được nói chuyện trực tiếp với các cô, chú CSGT về ATGT, được đặt câu hỏi, được hướng dẫn cách tham gia giao thông đúng luật, an toàn... "Hình thức tuyên truyền trực tiếp, sinh động này giúp các em dễ hiểu, nhớ lâu", cô Khanh nói.

CSGT Hà Nội tuyên truyền ATGT cho 200 học sinh của 19 trường tiểu học 4
Không khí sôi nổi tại buổi tuyên truyền ATGT của Đội CSGT số 3 (Hà Nội) tại trường Tiểu học Trung Tự, quận Đống Đa

Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Phó đội trưởng Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho hay, nhằm nâng cao ý thức các em học sinh trên địa bàn, Đội CSGT số 3 thường xuyên phối hợp với các trường học để tuyên truyền ATGT; đồng thời tăng cường lực lượng TTKS trên các tuyến đường gần khu vực cổng trường, tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý các em học sinh vi phạm giao thông.

Văn Huế