CSGT Hà Nội huy động 100% quân số trực, ứng phó mưa sau bão

15/09/2017 22:14

Đại tá Đào Vịnh Thắng đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn thành phố.

csgt hà nội huy động 100% quân số trực, ứng phó mưa sau bão

CSGT Hà Nội trực 100% quân số trong bão số 10.

Trước diễn biến nguy hiểm của hoàn lưu bão số 10, gây mưa lớn tại Hà Nội, trong tối 15/9, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn thành phố.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết, lực lượng CSGT đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ ứng trực và bố trí lực lượng trên 361 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố, đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ người dân đi lai; đồng thời bố trí cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ phân luồng, chỉ huy điều khiển giao thông tại 23 điểm có nguy cơ ngập úng khi xảy ra mưa bão.

Ngay từ 12h trưa 15/9, khi thời tiết khu vực Hà Nội có những diễn biến xấu, Trưởng phòng CSGT đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ tăng cường hơn nữa công tác ứng trực trong mưa lũ đảm bảo giao thông thông suốt. Đặc biệt tại những điểm ngập úng, tại những công trường đang thi công lúc nào cán bộ, chiến sĩ cũng đảm bảo ứng trực 24/24h cho đến hết mưa bão để sẵn sàng ứng cứu người dân khi cần thiết và đảm bảo giao thông thông suốt.

Tính đến 20h30 hôm nay, lượng mưa trên địa bàn Hà Nội không quá lớn nên chưa phát sinh các điểm ùn tắc, cũng chưa ghi nhận trường hợp cây đổ do mưa, gió. 

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Phòng CSGT đã quán triệt chỉ huy các đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, nắm chắc địa bàn quản lý để sẵn sàng ứng trực với phương châm đảm bảo an toàn tính mạng người dân trên hết.

Phòng CSGT cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà khi diễn biến tình hình thời tiết còn nhiều bất thường. Trong trường hợp bất đắc dĩ phải di chuyển trên đường cần tuân thủ hiệu lệnh điều khiển giao thông của cảnh sát, tín hiệu đèn giao thông không lấn làn để đảm bảo giao thông thông suốt. Người dân cũng hết sức cảnh giác khi dừng đỗ xe dưới những gốc cây cổ thụ và các công trình xây dựng trong mưa lớn…

Lưu Huế