CSGT Hà Nội hỗ trợ thai phụ chuyển dạ trên đường từ vùng dịch về quê

06/10/2021 20:37

Đi xe máy từ Bình Dương về Sơn La, khi đến địa phận Hà Nội, thai phụ chuyển dạ và đã được CSGT hỗ trợ sinh con an toàn.

Ngày 6/10, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn của gia đình chị Thào Thị Khoa (SN 2002 ở huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) về việc 1 chiến sĩ CSGT đã giúp đỡ chị sinh nở "mẹ tròn con vuông" khi gia đình chị trên đường di chuyển từ vùng dịch phía Nam về quê.

CSGT Hà Nội hỗ trợ thai phụ chuyển dạ trên đường từ vùng dịch về quê 1

Thượng úy Tuấn Anh đã thay mặt Đội CSGT số 6 gửi quà cho vợ chồng thai phụ chuyển dạ sinh con trên đường từ vùng dịch về quê

Cụ thể, vào khoảng 22h30 tối 5/10, Thượng úy Hoàng Tuấn Anh, chiến sĩ Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) nhận nhiệm vụ cùng đồng đội tham gia dẫn đường đưa đoàn người từ tỉnh phía Nam đi qua Hà Nội để trở về quê các tỉnh phía Bắc.

Khi đi đến khu vực Tx. Sơn Tây (Hà Nội), thì bất ngờ thấy chiếc xe ô tô buýt chở phụ nữ và trẻ em từ vùng dịch về quê qua địa phận Hà Nội bỗng dừng lại.

Sau khi lại gần hỏi han, lái xe cho biết trên xe có một sản phụ đang chuẩn bị trở dạ sắp sinh, Thượng úy Tuấn Anh đã cùng hai vợ chồng thai phụ xuống xe. Thượng uý Tuấn Anh đã nhờ một xe ô tô đang lưu thông trên đường để hỗ trợ đưa đến bệnh viện gần nhất.

Trong quá trình di chuyển, sản phụ liên tục kêu đau và khi đến cổng Bệnh viện Tx. Sơn Tây thì đã sinh con ngay trên xe. Thượng úy Tuấn Anh nhanh chóng di chuyển vào bệnh viện nhờ sự hỗ trợ cấp cứu kịp thời của bác sĩ cho mẹ và cháu bé vừa sinh. Rất may, hai mẹ con đã an toàn, khoẻ mạnh.

Sau khi làm các thủ tục cần thiết đối với bệnh viện để bàn giao lại hai vợ chồng, Thượng úy Tuấn Anh đã thay mặt đơn vị Đội CSGT số 6 gửi tới vợ chồng anh Vênh và chị Khoa số tiền 2 triệu đồng để hỗ trợ cho việc chăm sóc cháu bé và để dành kinh phí thuê xe về quê sau khi ra viện.

Thông tin ban đầu từ anh Giàng A Vênh (SN 2004, chồng chị Thào Thị Khoa) cháu bé mới sinh là con trai, nặng 1,9kg.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của vợ chồng anh Vênh và chị Khoa đều rất khó khăn, là lao động tự do trong tỉnh Bình Dương. Vì ảnh hưởng dịch bệnh kiệt quệ về kinh tế nên hai vợ chồng đã cùng nhau lái xe máy vượt hơn 1.000 km để trở về quê sinh con.

Văn Huế