CSGT Hà Nội giúp người phụ nữ tâm thần đi lạc về với gia đình đêm 28 Tết

23/01/2020 14:13

CSGT Hà Nội giúp người phụ nữ tâm thần đi lang thang trên quốc lộ về với gia đình tại tỉnh Hoà Bình.

CSGT Hà Nội giúp người phụ nữ tâm thần đi lạc về với gia đình đêm 28 Tết 1
Chị Bùi Thị Hồng bị tâm thần, bỏ nhà từ tỉnh Hoà Bình xuống, đi lang thang trên quốc lộ được CSGT Hà Nội giúp đỡ, đưa về nhà

Ngày 23/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại uý Nguyễn Hoàng Hải, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 12 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, trong quá trình TTKS bảo đảm giao thông thông suốt, đơn vị đã chủ động giúp đỡ những trường hợp cơ nhỡ kịp về quê đón Xuân.

Cụ thể, vào khoảng 20h tối ngày 22/1, Tổ TTKS Đội CSGT số 12 gồm: Đại uý Trần Mạnh Quyết, Trung uý Nguyễn Tuấn Anh do trực tiếp Đại uý Nguyễn Hoàng Hải, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 12 chỉ huy làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 6, khi đến Km 37 thuộc địa phận huyện Chương Mỹ (Hà Nội) thì phát hiện 1 người phụ nữ đang đi lang thang trên đường, có dấu hiệu không bình thường.

CSGT Hà Nội giúp người phụ nữ tâm thần đi lạc về với gia đình đêm 28 Tết 2
CSGT Hà Nội đưa chị Bùi Thị Hồng bị tâm thần về với gia đình tại tỉnh Hoà Bình

Vào thời điểm trên, trời đang mưa phùn và rất rét, nhưng người phụ nữ chỉ mặc rất phong phanh, Tổ TTKS đã dừng lại chủ động tìm hiểu.

Khi được người dân địa phương cho biết, có trường hợp bà Nguyễn Thị Tin (SN 1957, ở Rừng Quýt, Hoà Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình) đi tìm con gái bị tâm thần bỏ nhà đi nhiều ngày nay, Tổ TTKS đã chủ động liên hệ bà Tin để nắm thông tin.

Khi biết chính xác người phụ nữ có dấu hiệu bất bình thường đi trên đường là chị Bùi Thị Hồng (SN 1980), lại biết hoàn cảnh bà Tin rất nghèo, Tổ TTKS đã chủ động dùng xe chuyên dụng đưa chị Hồng về nhà.

Bà Nguyễn Thị Tin cho biết, con gái là Bùi Thị Hồng bị tâm thần bỏ nhà đi từ nhiều ngày nay. Bà và gia đình đã đi khắp nơi tìm con và để lại địa chỉ để người dân thấy chị Hồng ở đâu giúp đỡ. Đang lúc lo lắng vì thời điểm Tết đã cận kề mà con chưa về, bà và gia đình vô cùng cảm động khi chị Hồng được các cán bộ, chiến sỹ CSGT giúp đỡ.

Văn Huế