CSGT Hà Nội giúp du khách Trung Quốc bị lạc về nước

30/07/2017 11:24

Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 5 đã giúp du khách người Trung Quốc bị lạc về nước.

CSGT Hà Nội giúp du khách Trung Quốc bị lạc về nước 1

Trung uý Phạm Anh Tuấn cán bộ Đội CSGT số 5 đưa anh Ma Xiangle người Trung Quốc lên xe khách

Ngày 30/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng tá Nguyễn Đức Chung, Đội trưởng Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã giúp đỡ một du khách nước ngoài tìm đường về nước.

Cụ thể, khoảng 9h30 hôm nay (30/7), tổ công tác của Trung uý Phạm Anh Tuấn và Trương Quang Sơn làm nhiệm vụ tại ngã tư Sài Đồng - Nguyễn Văn Linh trên QL5 phát hiện một thanh niên dáng điệu mệt mỏi đi trên đường đang cần giúp đỡ đã chủ động liên hệ.

Khi người thanh niên này đưa ra thị thực mang tên Ma Xiangle (SN 1989 quốc tịch Trung Quốc) do bất đồng ngôn ngữ, tổ công tác đã mời anh Hà Minh Dũng (SN 1977) là phiên dịch viên tới phối hợp. Qua trao đổi được biết, anh Ma Xiangle vừa qua Việt Nam theo đường Lào Cai để chữa bệnh. Trên đường về nước anh bị lạc và đang cần giúp đỡ.

CSGT Hà Nội giúp du khách Trung Quốc bị lạc về nước 2

Anh Ma Xiangle người Trung Quốc tại Trụ sở Đội CSGT số 5, Hà Nội

Khi nắm được tâm tư, nguyện vọng của người bạn mới quen, được sự đồng ý của chỉ huy đơn vị, tổ công tác đã chủ động liên hệ với xe khách BKS 17B - 012.53 chạy tuyến Hà Nội - Lào Cai đưa anh Ma về nước.

Trước khi lên đường, tổ công tác dặn dò lái xe là anh Phạm Văn Thắng đưa anh Ma đến khu vực cửa khẩu quốc tế theo yêu cầu của anh. Anh Ma trước khi lên đường không giấu được sự xúc động, siết chặt tay tổ công tác cảm ơn và hứa sẽ quay trở lại Việt Nam thăm lại những người bạn chân tình vừa quen biết.