CSGT Hà Nội giúp du khách nước ngoài bị lạc trong mưa dông

21/04/2017 21:27

Du khách 76 tuổi người Đài Loan được một tài xế xe ôm chở đến nhờ CSGT Hà Nội đang làm nhiệm giúp đỡ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Ông Hoàng Sinh Nam 76 tuổi người Đài Loan bị lạc được CSGT Hà Nội giúp về khách sạn đoàn tụ với gia đình

Tối ngày 21/4 trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết: Vào 16h30 cùng ngày, đúng lúc trời cơn mưa dông, tổ công tác Đội CSGT số 1 gồm Trung úy Nguyễn Sỹ Mạnh và Thượng sỹ Nguyễn Quang Nghĩa đang làm nhiệm vụ tại chốt giao thông Cửa Nam đã tiếp nhận một trường hợp lái xe ôm chở một người đàn ông nước ngoài đến nhờ giúp đỡ.

Người lái xe ôm cho biết, ông gặp người đàn ông nước ngoài khoảng 60 tuổi ở khu vực gần Lăng Bác với dáng điệu mệt mỏi. Qua cử chỉ và điệu bộ thể hiện yêu cầu được giúp đỡ, người lái xe ôm đã tình nguyện chở người đàn ông trên đi tìm lực lượng công an nhờ giúp đỡ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Gia đình ông Hoàng Sinh Nam chụp ảnh kỉ niệm cùng cán bộ Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội

Sau khi được báo cáo tình hình, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 đã yêu cầu tổ công tác đưa người đàn ông nước ngoài về trụ sở đơn vị và sắp xếp chỗ ăn nghỉ. Do thông tin người đàn ông đưa ra rất ít ỏi, khiến Trung tá Thiều Mạnh Ngọc và tổ công tác phải tra ngược lại thông tin từ các hãng lữ hành hoạt động tại địa bàn quận Hoàn Kiếm và Ba Đình trong thời gian 3 ngày trở lại đây.

Khoảng 19h cùng ngày, tổ công tác đã liên hệ được với anh Đỗ Hải Anh hướng dẫn viên du lịch của đoàn khách Đài Loan đang tạm trú tại khu vực đường Nguyễn Khuyến để làm rõ thông tin.

Theo anh Nguyễn Hải Anh, người đàn ông đi lạc là Hoàng Sinh Nam (76 tuổi người Đài Loan) bị lạc trong chiều cùng ngày khi cùng đoàn khách 43 người tham quan Lăng Bác và Phủ Chủ tịch. Ông Nam vừa sang du lịch Việt Nam cùng vợ được ít ngày. Suốt 4 giờ qua, cả đoàn khách cũng mất ăn mất ngủ đi khắp nơi và liên hệ với các cơ quan chức năng để tìm ông Nam.

Qua thông dịch viên, ông Nam bày tỏ lòng cảm kích trước sự tận tâm của các chiến sĩ CSGT và đặc biệt thái độ cương quyết từ chối không nhận món tiền cảm ơn của cá nhân ông gửi tặng.

20h30 cùng ngày, ông Hoàng Sinh Nam đã đoàn tụ cùng gia đình tại khách sạn.

Văn Huế