CSGT giúp cháu bé lạc giữa ngã tư đông đúc trở về nhà

12/04/2015 19:22

Thấy cháu bé có thái độ lo lắng, sợ sệt, các chiến sĩ Đội CSGT Số 3 đã ra hỏi han...

csgt giúp cháu bé lạc giữa ngã tư đông đúc trở về nhà
Tại chốt trực, chiến sĩ Đội CSGT Số 3 đã làm xác minh thông tin, làm thủ tục bàn giao lại cháu Nguyễn Trọng Đạo cho gia đình.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h15 phút ngày 12/4. Trong lúc đang làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông tại ngã tư Trường Chinh - Tôn Thất Tùng, các chiến sĩ Đội CSGT Số 3 gồm Thượng úy Nguyễn Tiến Hưng và Trung úy Nguyễn Tuấn Điệp, phát hiện một cháu bé đang đi lang thang trên vỉa hè, bất chợt đi ra giữa dòng xe cộ đông đúc và loay hoay nhìn đường, với tâm trạng lo lắng, sợ hãi. 

Lo sợ cho sự an toàn của cháu bé, Thượng úy Hưng và Trung úy Điệp đã tới hỏi han rồi đưa cháu vào chốt trực để nghỉ ngơi, sau một hồi động viên cháu bé lấy lại bình tĩnh, các chiến sĩ Đội CSGT Số 3 được cháu cho biết, cháu tên là Nguyễn Trọng Đạo (SN 2004, học sinh lớp 5E trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Thanh Xuân - Hà Nội), cách đấy khoảng 20 phút, cháu có từ nhà sang nhà dì để chơi đá bóng, tuy nhiên đi được nửa đường thì không nhớ nhà dì và đi lung tung, sau đó lạc ra giữa ngã tư. 

Tiếp tục thông tin cho Thượng úy Hưng, cháu Đạo cung cấp số điện thoại và nhờ liên hệ về cho bố là Nguyễn Hữu Phúc tại địa chỉ nhà số 10A ngõ 162 Khương Trung (Thanh Xuân - Hà Nội). Lập tức Thượng úy Hưng đã liên lạc và một lúc sau bố của cháu Đạo hớt hải tới chốt đón con.

Sau khi xác minh thông tin người đàn ông này đúng là Nguyễn Hữu Phúc (SN 1965 và cháu Đạo cũng xác nhận đây là bố mình. Các chiến sĩ Đội CSGT Số 3 đã bàn giao lại cháu Đạo cho bố. Tại chốt trực, anh Phúc chia sẻ việc không hề biết cháu Đạo bị lạc do tin tưởng con đã nhớ đường sang nhà dì, cho đến khi được Thượng úy Hưng gọi báo mới tá hỏa và tới nhận lại con.

Tại đây, anh Phúc rất cảm kích trước tấm lòng của Thượng úy Hưng và Trung úy Điệp, đồng thời viết thư cảm ơn tới các chiến sĩ Đội CSGT Số 3 và Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội.

Hoàng Nam