CSGT dùng còng số 8 mới cứu được thanh niên nhảy cầu Chương Dương

17/07/2020 20:55

Do người thanh niên quyết thực hiện việc nhảy cầu đến cùng nên lúc đó cảnh sát đã phải dùng đến còng số 8 và sự trợ giúp của nhiều người dân.

CSGT dùng còng số 8 mới cứu được thanh niên nhảy cầu Chương Dương 1
Thượng úy Vinh và Thượng úy Hùng động viên anh L. bình tĩnh, từ bỏ ý định dại dột

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng úy Nguyễn Quang Vinh cán bộ Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) kể, sáng ngày 10/7, anh cùng Thượng úy Phan Đức Hùng được phân công làm nhiệm vụ phân luồng tại đầu bờ Bắc cầu Chương Dương (hướng từ Long Biên vào trung tâm Hà Nội).

Đến 10h30 cùng ngày, tổ công tác nhận được thông tin của người dân báo có một nam thanh niên đang định nhảy cầu tự tử, nhiều người đang ra sức khuyên ngăn.

Xác định khu vực xảy ra vụ việc ở nhịp cầu số 7, Thượng úy Vinh và Hùng đã chạy bộ ngược chiều nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Lúc này, thanh niên mặc áo trắng đang có biểu hiện bất thường, liên tục khóc lóc và trèo qua lan can đòi nhảy xuống.

“Thời điểm đến vị trí thanh niên định nhảy cầu tự tử thì có mấy người dân đang giữ người này. Lúc tôi có mặt thì người này cố tình giằng co với mọi người để nhảy xuống sông Hồng. Tôi chẳng kịp suy nghĩ, lao ngay vào chộp giữ được chân người này. Cùng thời điểm trên thì Thượng úy Hùng có mặt hỗ trợ cùng người dân đưa người này vào vị trí an toàn”, Thượng úy Vinh nhớ lại và cho biết thêm, do người thanh niên quyết thực hiện việc nhảy cầu đến cùng nên lúc đó cảnh sát đã phải dùng đến còng số 8 và sự trợ giúp của nhiều người dân.

Tại đây, anh N.N.L. (SN 1985 ở Nam Định) cho biết, do buồn chán hoàn cảnh gia đình nên đã có ý định dại dột bỏ nhà ra đi. Khi anh bỏ đi, nhiều người trong gia đình cũng gọi điện nhưng anh không nghe và quyết định tự tử. Sau khi được động viên, anh N.N.L. đã cam kết không thực hiện hành động dại dột, đồng ý để người nhà đến đón về.

Văn Huế