CSGT đưa cụ già đi lạc giữa mưa lớn về nhà

26/05/2016 09:36

Nhận được tin báo của Đội CSGT số 14, anh Dũng đã có mặt tại chốt giao thông đón bố về.

CSGT đưa cụ già đi lạc giữa mưa lớn về nhà 1

Nhận được tin báo của Đội CSGT số 14, anh Dũng đã có mặt tại chốt giao thông đón bố về.

Chiều 25/5, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 13h cùng ngày, tổ TTKS thuộc Đội đang làm nhiệm vụ tại khu vực Pháp Vân - Giải Phóng, quận Hoàng Mai đã phát hiện một cụ già có dấu hiệu lẫn trí nhớ đi lang thang trên đường, trong khi trời đang mưa rất lớn. Do không phân biệt được tín hiệu đèn giao thông nên cụ già chậm rãi đi giữa đường, mặc cho nhiều phương tiện bấm còi cảnh báo.

Ngay lập tức, các chiến sĩ CSGT đã kịp thời lao ra giữa dòng xe và đưa cụ già vào chốt. Sau khi được ăn uống, động viên, sức khỏe của cụ già đã ổn định trở lại nhưng cụ cũng không nhớ tên tuổi và lý do vì sao có mặt tại khu vực này. Phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ thông báo về đặc điểm cụ già trên toàn tuyến và các đồn công an, bệnh viện quanh khu vực, tổ công tác mới xác định được danh tính cụ già.

Theo đó, khoảng 13h cùng ngày, anh Trần Anh Dũng (SN 1973 ở Nam Hồng, Đông Anh) có đưa bố đẻ là cụ Trần Văn Phượng (SN 1941) đi khám bệnh tại bệnh viện Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Trong lúc chờ con vào làm thủ tục, cụ Phượng tuổi cao, sức yếu, trí nhớ kém đã đi bộ từ bệnh viện Thanh Nhàn xuống bến xe Nước Ngầm cách đó khoảng 7km trong tình trạng đói và mệt. Khoảng 1h sau (14h cùng ngày) nhận được tin báo của Đội CSGT số 14, anh Dũng đã có mặt tại chốt giao thông đón bố về.

Lưu Huế