CSGT Đà Nẵng xử nghiêm vi phạm, giúp trẻ lạc tìm người thân ngày mùng 1 Tết

25/01/2020 20:38

CSGT Đà Nẵng vừa làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, vừa giúp trẻ lạc tìm bố mẹ trong ngày Tết khi tham dự lễ hội đầu năm.

CSGT Đà Nẵng xử nghiêm vi phạm, giúp trẻ lạc tìm người thân ngày mùng 1 Tết 1
CSGT Đà Nẵng giúp trẻ lạc tìm lại bố mẹ

Chiều 25/1 (Mùng 1 Tết), Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) cho biết, trong 3 ngày ra quân đảm bảo TTATGT dịp Tết Canh Tý 2020, đơn vị xử lý tổng cộng 205 trường hợp vi phạm pháp luật ATGT.

Theo đó, các trường hợp vi phạm pháp luật ATGT bị lập biên bản xử phạt hành chính chủ yếu các lỗi không đội mũ bảo hiểm, phương tiện không có gương chiếu hậu, đi ngược chiều,...

CSGT Đà Nẵng xử nghiêm vi phạm, giúp trẻ lạc tìm người thân ngày mùng 1 Tết 2
Trong 3 ngày Tết, CSGT TP Đà Nẵng xử lý 205 trường hợp vi phạm pháp luật ATGT.

Thiếu tá Hồ Thanh Hiền, Đội trưởng Đội Tuần tra dẫn đoàn cho hay, trong số hơn 200 trường hợp vi phạm pháp luật ATGT, lực lượng CSGT đơn vị không phát hiện trường hợp nào vi phạm về nồng độ cồn.

Chiều cùng ngày (25/1, Mùng 1 Tết), khi đang chốt chặn, TTKS đảm bảo TTATGT tại chốt phía Tây cầu Rồng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), tổ công tác Đội Tuần tra dẫn đoàn đã phát hiện 1 cháu bé tầm 3 tuổi bị lạc. Sau khi tiến hành phân công lực lượng đến các điểm vui chơi thông tin về cháu bé bị lạc. Đến khoảng 2 giờ sau, lực lượng CSGT đã tìm được bố mẹ cháu bé và trao trả cho gia đình.

CSGT Đà Nẵng xử nghiêm vi phạm, giúp trẻ lạc tìm người thân ngày mùng 1 Tết 3
CSGT TP Đà Nẵng nỗ lực tìm kiếm người thân cho cháu bé bị lạc.

Đại úy Đỗ Duy Vinh, Tổ tưởng Tổ công tác Đội Tuần tra dẫn đoàn trực tiếp giúp cháu bé tìm được bố mẹ, chia sẻ: Khi phát hiện cháu bé bị lạc, chúng tôi thấy tâm lý cháu có biểu hiện lo lắng, hốt hoảng nên việc đầu tiên là ổn định tâm lý cháu. Sau khi tâm lý cháu dần ổn định, chúng tôi lần theo những thông tin cháu cháu bé cung cấp. May mắn là sau khi triển khai lực lượng đi tìm người thân cháu bé, chúng tôi đã nhanh chóng tìm ra và trao trả cho bố mẹ cháu.

Theo Đại úy Vinh, bố của cháu bé bị lạc là anh Trần Văn Sỹ (trú tại xã Hoà Châu, huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng). Gia đình bị lạc cháu khi đang đi đến khu đường hoa bên bờ sông Hàn. Do khu vực người đông, trong lúc đi bộ cháu bị lạc người thân.

Đại Thắng