CSGT cứu nạn nhân TNGT trên đèo Lò Xo

04/09/2016 10:18

Tài xế Nguyễn Văn Lợi điều khiển xe tải bị TNGT, nhưng nhờ CSGT kịp thời đi cấp cứu nên thoát khỏi tử thần.

csgt cứu nạn nhân tngt trên đèo lò xo

Hiện trường vụ TNGT trên đèo Lò Xo

Thông tin từ Tổ CSGT, thuộc Trạm CSGT Ngọc Hồi (Kon Tum), cho biết vào lúc 23h30 đêm 3/9, trong lúc tổ công tác đang TTKS trên đường Hồ Chí Minh qua đèo Lò Xo thì nhận được tin báo có vụ TNGT tại km 1619+800, gần đỉnh đèo Lò Xo. Ngay lập tức tổ TTKS có mặt tại hiện trường, phát hiện xe tải chở xi măng, BKS 79C- 065.82, do tài xế Nguyễn Văn Lợi, sinh năm 1988 điều khiển, lưu thông hướng Quảng Nam tới Kon Tum.

Đến km 1619+800 bị mất lái lao xuống taluy âm, nhưng rất may có hộ lan mềm nên xe tải không bị rơi xuống vực mà chỉ bị lật ngay bên đường. Tuy nhiên, đầu xe tải bị biến dạng, còn tải xế bị ép ngang bụng, rất nguy hiển cho tính mạng.

Sau 20 phút tìm mọi cách lực lượng CSGT đã đưa được tài xế ra khỏi xe và kịp thời đưa nạn nhân về bệnh viện huyện Đắk Glei, sau đó chuyển đến bệnh viện Kon Tun cứu chữa.

csgt cứu nạn nhân tngt trên đèo lò xo

Nhờ tấm hộ lan này mà xe tải không bị lật xuống vực

Theo thông tin chẩn đoán của bác sĩ, nạn nhân Lợi bị gẫy xương vai và bị chấn thương bàng quang, hiện bệnh nhân Lợi đã qua khỏi nguy kịch, đang được các bác sĩ cứu chữa.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mất lái, vụ TNGT đã làm đầu ô tô biến dạng và xi măng đổ ra đường. Rất may không có người bị chết.

Được biết, đường Hồ Chí Minh qua đèo Lò Xo rất hẻo lánh và xa trung tâm tỉnh Kon Tum tới 150km. Những năm gần đây, mỗi khi có TNGT xảy ra, lực lượng CSGT không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ hiện trường, bảo đảm ATGT mà còn tham gia tích cực công tác cấp cứu nạn nhân bị TNGT.

Văn Tư