CSGT có duyên bắt tài xế “găm” ma túy

16/01/2016 10:56

Thực tế cho thấy, hiện nay không ít tài xế sử dụng ma túy khi điều khiển xe, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

csgt có duyên bắt tài xế “găm” ma túy
Trung úy Đinh Minh Tuấn

Trung úy Đinh Minh Tuấn, Phó Trạm CSGT QL1 Ninh Bình kể: Ngày 4/1, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình về việc tăng cường TTKS trên tuyến QL1, trong những ngày đầu năm 2016, Trạm CSGT QL1 đã đẩy mạnh công tác kiểm tra gắt gao trên tuyến.

Vào lúc 2h15 ngày 4/1, tại Km 274 QL1 đoạn qua phường Yên Bình, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình, Tổ công tác của Trung úy Tuấn phát hiện xe tải ben BKS 17C-031.99 do Hà Đức Quang (SN 1978, trú tại phường Đông Hòa, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) điều khiển theo hướng Ninh Bình - Thái Bình có dấu hiệu chở quá tải trọng nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

“Lúc đến bên cửa xe chào hỏi và yêu cầu tài xế cho kiểm tra hành chính, tôi thấy tài xế Hà Đức Quang có vẻ bối rối. Lúc tài xế Quang lục lọi trong túi giấy tờ đưa tôi kiểm tra hành chính thì vô tình đánh rơi một túi ni lông bên trong đựng chất kết tinh màu trắng”, Trung úy Tuấn nhớ lại.

Trước nghi vấn và với kinh nghiệm của mình, Trung úy Tuấn lập tức hỏi tài xế Quang: “Đây là cái gì vậy?”, tài xế mặt căng thẳng đáp trả: “Em không biết và không phải của em”. Tiếp tục vặn hỏi, tài xế này luôn miệng nói: “Cái này chắc của ai bỏ vào đây”. Trung úy Tuấn bèn yêu cầu đưa xe về Công an phường Yên Bình để kiểm tra vì nghi vấn chất kết tinh trong túi ni lông là ma túy.

“Tôi gần như khẳng định chất bên trong túi ni long đó là ma túy nên đã yêu cầu đưa xe về Công an phường Yên Bình làm rõ. Kết quả là tại cơ quan Công an, đối tượng Hà Đức Quang đã khai nhận chất đó là ma túy và được mua ở Thái Bình. Ngay lập tức chất màu trắng được chuyển lên công an tỉnh giám định hàm lượng để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật”, Trung úy Tuấn cho biết thêm.

Trước đó, vào trung tuần tháng 12/2014, trong quá trình TTKS trên tuyến QL1, Trung úy Tuấn phát hiện tài xế xe khách BKS 18B-004.03 vừa sử dụng ma túy cũng “đánh rơi” một túi ni lông đựng ma túy bên trong. Vụ việc này đã được bàn giao cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình thụ lý xử lý.

“Thực tế cho thấy, hiện nay không ít tài xế sử dụng ma túy khi điều khiển xe. Tuy rằng lượng ma túy rất ít nhưng họ chưa lường tới hậu quả của nó mang lại chứ chưa nói đến nguy cơ tiềm ẩn mất ATGT. Trong quá trình TTKS, nhất là đối với những xe chạy ban đêm thì chúng tôi kiểm tra rất gắt gao. Từ những biểu hiện bất thường hoặc xuất hiện nghi vấn tài xế có ma túy thì bằng mọi cách chúng tôi kiên quyết kiểm tra bằng được. Quan điểm của chúng tôi là làm sao bảo đảm TTATGT trên tuyến đường quản lý”, Trung úy Tuấn chia sẻ.

Phúc Tuấn