CSGT chiếu phim, phát tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ

03/06/2017 10:13

Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông chiếu phim, phát tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho bà con vùng sâu

csgt chiếu phim, phát tờ rơi tuyên truyền luật giao thông đường bộ

CSGT chiếu phim, phát tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ.

Sáng ngày 2/6, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an huyện Đăk R’lấp tổ chức tuyên truyền Luật giao thông Đường bộ cho hàng trăm hộ dân tại xã Đạo Nghĩa (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông).

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng CSGT thông báo tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và huyện Đắk R’lấp. Sau đó, CSGT đưa ra một số vụ TNGT điển hình trên địa bàn, phân tích nguyên nhân, hậu quả của các vụ tai nạn cho bà con nhân dân biết để phòng tránh. Tiếp đó, CSGT đã chiếu phim, phóng sự tư liệu về TNGT, phân tích các lỗi vi phạm thường gặp là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như: tránh vượt sai quy định, đi không đúng phần đường, chạy quá tốc độ quy định, uống rượu bia say khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tố, xe gắn máy... để tuyên truyền cho người dân, nâng cao ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ cho người dân. Đồng thời, Phòng  cảnh sát giao thông đã cấp phát trên 200 tờ rơi tuyên truyền luật giao thông.

csgt chiếu phim, phát tờ rơi tuyên truyền luật giao thông đường bộ

Người dân tham gia trả lời các câu hỏi, tình huống giao thông.

Ngoài ra, cán bộ Phòng CSGT tuyên truyền các văn bản, Nghị định mới ban hành trên lĩnh vực giao thông đường bộ cho bà con nhân dân. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ và nắm bắt nội dung tuyên truyền, tránh được lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến các vụ TNGT thương tâm. Tại đây, cán bộ tuyên truyền đã đặt câu hỏi liên quan đến Luật giao thông đường bộ, các tình huống tham gia giao thông thường gặp để người dân có cách xử lý. Sau mỗi câu trả lời đúng, bà con nhân dân được ban tổ chức tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn.  

Phương Thanh - PC67