CSGT chặn đứng xe tải mất thắng khi đổ dốc Hàm Rồng

16/11/2017 09:50

Thấy lái xe hô hoán, 3 CSGT nhanh trí vác gỗ lớn chặn xe tải mất thắng đang đổ dốc Hàm Rồng...

csgt chặn đứng xe tải mất thắng khi đổ dốc hàm rồng

 

Sáng 15/11, ông Nguyễn Hữu Quế, Phó Ban thường trực Ban ATGT tỉnh, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai cùng đoàn công tác đã tặng giấy khen của Ban ATGT tỉnh cho các cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông số 1, phòng CSGT Công an tỉnh vì đã có hành động nhanh trí, dũng cảm cứu xe tải mất thắng khi đang đổ dốc Hàm Rồng.

Trước đó, khoảng 15h30 phút ngày 11/11, khi tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1, do Trung tá Nguyễn Minh Tuấn (đội phó) làm tổ trưởng cùng với Đại úy Kpui Thương, Thượng úy Phạm Thanh Hải đang làm nhiệm vụ kiểm soát giao thông tại dốc Hàm Rồng thì phát hiện phụ xe tải BKS 81C-000.02 lưu thông hướng TP. Pleiku đi huyện Chư Sê mở cửa nhảy xuống hô hoán việc xe bị mất thắng. Ngay lập tức các cán bộ, chiến sĩ trong tổ công tác đã chạy vào nhà dân gần đó vác những khúc gỗ lớn để ra chèn lốp, giúp xe tải dừng lại an toàn. 

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ban ATGT tỉnh Gia Lai, ông Nguyễn Hữu Quế đánh giá cao những thành tích đạt được của CSGT công an tỉnh trong việc đảm bảo trật tự ATGT đồng thời ghi nhận và biểu dương hành động mưu trí của các chiến sĩ nhanh trí xử lý tình huống nguy cấp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

"Từ những việc làm, hành động đẹp này, các chiến sĩ không chỉ là tấm gương cho lực lượng Công an nói chung mà còn là tấm gương để mỗi người dân nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mình bằng những hành động, việc làm cụ thể, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh…”, ông Quế nhấn mạnh. 

Tây Nguyên