CSGT Bình Định xử phạt hàng chục xe “có ngọn”

10/10/2016 14:37

Chỉ tính riêng từ ngày 6/10 đến nay, lực lượng CSGT đã kiểm tra xử lý gần 50 xe quá tải vi phạm.

csgt bình Định xử phạt hàng chục xe “có ngọn”
Ảnh minh họa

Ngày 9/10, trao đổi với PV qua điện thoại, Trung tá Ngô Đức Hoài, Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Định cho biết, ngay sau phản ánh của Báo Giao thông về tình trạng xe quá tải chạy trên QL1, Phòng đã mở chuyên đề TTKS, xử lý hàng chục xe cơi thùng, chở rơi vãi.

Chỉ tính riêng từ ngày 6/10 đến nay, lực lượng CSGT đã kiểm tra xử lý gần 50 xe quá tải vi phạm các lỗi trên. Trong đó, có 38 trường hợp rơi vãi và 8 trường hợp quá khổ. “Lực lượng CSGT áp dụng biện pháp mạnh, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm quá tải, kích thước thành thùng, an toàn vệ sinh môi trường trên các tuyến QL1, QL19… Trung tá Hoài nói và cho biết, lực lượng CSGT đã trực tiếp làm việc với các chủ mỏ đá, doanh nghiệp vận tải, tài xế để tuyên truyền, nhắc nhở, xây dựng ý thức tự giác chấp hành quy định pháp luật.

Theo Ban ATGT Bình Định, sau phản ánh của Báo Giao thông, ngoài lực lượng CSGT, TTGT trên địa bàn cũng tổ chức các điểm cân tải trọng, tuần tra lưu động khu vực mỏ, đầu mối các nguồn cung cấp vật liệu và xử lý lưu động trên đường.

Ông Nguyễn Quả, Chánh TTGT Sở GTVT tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đã kiểm tra, rà soát tất cả các mỏ cung cấp vật liệu trên địa bàn đã ký cam kết không bốc xếp, chở hàng quá tải, nếu để lọt xe quá tải ra ngoài sẽ tiến hành các biện pháp xử lý nghiêm như rút giấy phép, đóng cửa mỏ.

>>> Xem thêm video:

Xuân Huy