CSGT Bình Định tuyên truyền ATGT cho đồng bào dân tộc thiểu số

16/01/2016 12:45

Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định tuyên truyền ATGT cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Rất đông các bạn học sinh đến tham dự buổi tuyên truyền ATGT do Phòng PC67 Công an tỉnh Bình Định tổ chức.

Ngày 15/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định (PC67) phối hợp với Công an huyện Hoài Ân tổ chức buổi tuyên truyền về ATGT cho bà con thôn T6, xã Đăk Mang (huyện Hoài Ân). 

Tại đây, các báo cáo viên của Phòng PC67 đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, chiếu phim, trưng bày những hình ảnh về TNGT cho bà con đồng bào. Phòng PC67 cũng tặng mũ bảo hiểm cho các em có hoàn cảnh khó khăn và những món quà nhỏ ý nghĩa trong công tác tuyên truyền giao thông như móc khóa, sổ tay văn hóa giao thông…

Đặc biệt, CSGT Bình Định dành thời gian cho bà con hỏi đáp Luật GTĐB, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, giải thích các tình huống có thể xảy ra khi tham gia giao thông trên đường hay xử lý tình huống khi bị TNGT.

Trung tá Nguyễn Thị Lệ, một trong những báo cáo viên chia sẻ: “Khi đến tuyên truyền, chúng tôi chỉ sợ các em học sinh và người dân không hỏi về Luật GTĐB. Việc các em học sinh mạnh dạn đặt những câu hỏi và quan tâm đến các quy tắc giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn… mới thấy được hoạt động tuyên truyền này thiết thực như thế nào. Chúng tôi cũng đã chỉ cho các em học sinh và bà con thấy rõ về nguy cơ TNGT khi đi xe đạp dàn hàng ngang, sử dụng xe máy để đi học và việc uống rượu, bia rồi điều khiển phương tiện tham gia giao thông sẽ kéo theo các hệ lụy khôn lường”. 

Theo Trung tá Lệ, những hoạt động tuyên truyền ATGT như vậy sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho người dân, tạo chuyển biến tích cực trong ý thức chấp hành luật ATGT.

Trước đó vào ngày 14/1, Phòng PC67 đã phối hợp với Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Vân Canh (Bình Định) tổ chức tuyên truyền ATGT cho giáo viên và học sinh của trường. 

Nguyễn Lê