CSGT bắt “nóng” xe khách chở thuốc lá lậu

21/11/2017 10:34

Tổ TTKS nhận được tin báo của người dân có một xe khách 16 chỗ chở thuốc lá lậu từ hướng Quy Nhơn-Quảng Ngãi.

csgt bắt “nóng” xe khách chở thuốc lá lậu

Thiếu tá Trần Minh Nhật

Thiếu tá Trần Minh Nhật, Phó trạm trưởng Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Bình Định) kể: Khoảng 13h10 ngày 8/11, Tổ TTKS thuộc Trạm CSGT Tuy Phước gồm 6 cán bộ, chiến sĩ, do Thiếu tá Nhật làm Tổ trưởng đang làm nhiệm vụ trên tuyến QL1 qua địa bàn huyện Hoài Nhơn (Bình Định) nhận được tin báo của người dân có một xe khách 16 chỗ chở thuốc lá lậu từ hướng TP Quy Nhơn về Quảng Ngãi.

Tổ TTKS lập tức triển khai lực lượng chốt chặn tại Km1152 trên QL1 (đoạn qua xã Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn) để đón lõng xe khách này. Đúng 15h30, chiếc xe khách như nguồn tin báo BKS 76B-004.38 do tài xế Phạm Châu Kỳ (SN 1975, thường trú tại Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) điều khiển xuất hiện. Tổ TTKS lập tức ra hiệu dừng xe, yêu cầu kiểm tra hành chính và số hàng chở trong khoang. “Lúc chúng tôi yêu cầu mở hai bao tải thì tài xế này lưỡng lự không muốn mở. Nhưng Tổ TTKS cương quyết yêu cầu tài xế chấp hành, không để hàng lậu có cơ hội tung ra thị trường. Một lúc sau, tài xế mở hai bao tải ra thì phát hiện chứa đầy thuốc lá mang nhãn hiệu Jet không có hóa đơn, chứng từ”, Thiếu tá Nhật nhớ lại.

Tổ TTKS lập tức báo cáo sự việc cho lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt xin chuyển phương tiện và lô hàng này về Công an huyện Hoài Nhơn để xử lý. Tại Công an huyện Hoài Nhơn, lực lượng chức năng mở hai bao tải kiểm tra, phát hiện có 96 cây thuốc lá lậu. Tài xế Kỳ khai khi nhận hàng không biết trong bao chứa thứ gì. Người giao hàng chỉ nói chở đến Quảng Ngãi sẽ có người nhận.

Tổ TTKS đã lập biên bản vụ việc và bàn giao toàn bộ số thuốc lá lậu, phương tiện và tài xế Phạm Châu Kỳ cho Công an huyện Hoài Nhơn thụ lý, tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Vĩnh Nhân