CSGT bắt lỗi gì ở nút giao Dương Đình Nghệ - Phạm Hùng?

30/12/2015 09:49

Cộng đồng Otofun xôn xao việc CSGT tiến hành dừng xe xử phạt các phương tiện tại nút giao này.

CSGT bắt lỗi gì ở nút giao Dương Đình Nghệ - Phạm Hùng? 1

Các phương tiện đang lưu thông tại nút giao Dương Đình Nghệ - Phạm Hùng (Hà Nội) và thực hiện việc rẽ trái.

Trên diễn đàn Otofun đang xôn xao về việc CSGT thường xuyên xử lý các phương tiện giao thông tại nút giao Dương Đình Nghệ - Phạm Hùng (Hà Nội) với nhiều lỗi khó hiểu.

Cụ thể, thành viên có nickname TaxiDrive cho biết, khi các phương tiện di chuyển theo hướng từ Dương Đình Nghệ rẽ trái qua gầm cầu vành đai 3 để tới Phạm Hùng hoặc lưu thông theo hướng Phạm Hùng - Bến xe Mỹ Đình mà rẽ trái quay đầu lại đều bị CSGT tiến hành dừng xe xử phạt.

CSGT bắt lỗi gì ở nút giao Dương Đình Nghệ - Phạm Hùng? 2

Một thành viên trên diễn đàn Otofun tỏ ra khó hiểu CSGT đã bắt những lỗi gì tại nút giao Dương Đình Nghệ - Phạm Hùng.

Nhiều thành viên khác đã bình luận quan điểm của mình với nhiều ý kiến khác nhau về các lỗi mà tài xế gặp phải. Nick name anhtho cho rằng, nút giao Dương Đình Nghệ - Phạm Hùng khá giống với việc di chuyển tại nút giao Mạc Thái Tông - Phạm Hùng. Tại đây các phương tiện có xu hướng rẽ trái luôn ngay từ khi đèn xanh, trong khi vạch kẻ cho phép rẽ trái nằm ẩn ở giữa gầm cầu, nên các tài xế khi tới đây mới được chuyển làn cho xe rẽ, nếu không sẽ bị xử phạt lỗi chuyển hướng không đúng quy định.

 (Đoạn clip của nickname anhtho lý giải về vấn đề trên)

Nickname hahut lại tỏ ra đồng tình với CSGT khi cho rằng cần phải xử lý nghiêm các trường hợp cố tình rẽ trái từ Dương Đình Nghệ không theo đèn tín hiệu và vạch kẻ trên đường khiến giao thông trở nên hỗn loạn, bát nháo.

Còn nickname xe nội bài lại cho rằng, đây là nút giao rất bất hợp lý, người này cho biết, thường xuyên đi làm qua đây và có tuần liên tục chứng kiến CSGT đứng giữa ngã tư chỗ rẽ trái vẫy phân làn cho phương tiện rẽ trái luôn theo hướng Dương Đình Nghệ ra Phạm Hùng, nhưng có hôm lại đứng ở vỉa hè Phạm Hùng để dừng xe xử phạt những người rẽ trái từ Dương Đình Nghệ sang. 

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, tại nút giao Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ, hướng Phạm Hùng về BX Mỹ Đình đã có cắm biển cấm rẽ trái tại ngã tư, nên việc các phương tiện đang lưu thông trên đường Phạm Hùng thực hiện việc rẽ trái là sai quy định và sẽ bị CSGT xử phạt.

CSGT bắt lỗi gì ở nút giao Dương Đình Nghệ - Phạm Hùng? 3

Người dân khi lưu thông từ Phạm Hùng ra BX Mỹ Đình tới nút giao Dương Đình Nghệ không được phép rẽ trái.

Tuy nhiên, việc rẽ trái từ Dương Đình Nghệ sang Phạm Hùng thường xuyên bị CSGT xử phạt vì lỗi gì vẫn còn là thắc mắc của khá nhiều người.

PV Báo Giao thông đã liên hệ với Đội CSGT Số 6 (Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội) là đội trực thuộc quản lý tuyến đường này để tìm hiểu rõ và sẽ sớm thông tin tiếp theo tới quý độc giả ngay trong ngày hôm nay 30/12.

Hoàng Nam