CSGT bám đầu xe tải như phim hành động

14:06, 15/04/2015

Một CSGT đã leo lên đầu xe tải, cầm gậy giao thông ra tín hiệu yêu cầu lái xe tải vi phạm dừng xe.

Đoạnclipdài khoảng 10 giây ghi hình một CSGT được cho là đang công tác tại Công an tỉnh Hà Tĩnh, đứng bám trên đầu xe tải ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế dừng xe, đỗ vào mé đường được đăng tải trên mạng ngày 14/4 đã nhận được nhiều sự quan tâm của đồng mạng.

(Nguồn clip: Facebook)

Nhiều người khen ngợi hành động dũng cảm, cương quyết với hành vi vi phạm của CSGT trong clip nhưng cũng có ý kiến cho rằng hành động đó là quá mạo hiểm, nếu gặp phải tài xế “đầu gấu” có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Trao đổi trênbáoThanh niên, trung tá Trần Xuân Sinh, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Hà Tĩnh, xác nhận CSGT trong clip là trung úy Võ Tá Đức của đội.

Theo trung tá Sinh, sáng 14/4, khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư đường Hải Thượng Lãn Ông giao QL1A (TP Hà Tĩnh), trung úy Đức phát hiện xe tải mang BKS 89C-023.38 do tài xế Nguyễn Giang Huy (28 tuổi, ngụ TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) điều khiển, vi phạm lỗi vượt đèn đỏ nên yêu cầu đỗ xe vào lề đường để kiểm tra.

Khi bị lập biên bản vụ việc, tài xế Huy tỏ ra bức xúc, bất hợp tác và leo lên điều khiển xe bỏ chạy buộc CSGT phải dùng xe máy đuổi theo. Sau khoảng 2 km, CSGT đuổi kịp xe tải khu vực ngã tư đường 26/3 và QL1A. Thấy xe tải đã dừng hẳn, trung úy Đức tiến lại gần, yêu cầu tài xế xuống đường làm việc nhưng vì tài xế không nghe thấy nên không chấp hành. Viên cảnh sát này sau đó đã leo lên đầu xe tải, cầm gậy giao thông, ra tín hiệu yêu cầu tài xế xuống xe để xử lý vụ việc.

Hoàng Nam (Tổng hợp)