CSGT Bạc Liêu đưa Luật Giao thông đến với học sinh đồng bào dân tộc Khmer

19/03/2023 21:21

Phòng CSGT Đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tuyên truyền Luật Giao thông và trao quà cho các em học sinh đồng bào Khmer khó khăn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có 6 điều dạy CAND (11/3/1948 - 11/3/2023), Phòng CSGT Đường bộ Công an tỉnh, Phòng An ninh Nội địa (Công an tỉnh Bạc Liêu) vừa phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đó là các em học sinh của Trường THCS Nguyễn Huệ (ấp Biển Tây A, xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu).

CSGT Bạc Liêu đưa Luật Giao thông đến với học sinh đồng bào dân tộc Khmer 1

Các em học sinh vừa được tuyên truyền Luật Giao thông Đường bộ, vừa được tặng mũ bảo hiểm chất lượng, góp phần tham gia giao thông an toàn.

Tại đây, đại diện các đơn vị đã ân cần thăm hỏi và thông tin đến thầy cô và các em học sinh của Trường THCS Nguyễn Huệ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ANTT của tỉnh Bạc Liêu những tháng đầu năm 2023.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên cũng như các em học sinh nhà trường chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nêu cao tinh thần cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Qua đó, phát 2.000 tờ rơi tuyên truyền, nâng cao nhận thức các em học sinh và phụ huynh trong việc chấp hành nghiêm Luật Giao thông Đường bộ; không tụ tập gây mất an ninh trật tự xóm ấp, cũng như thực hiện tốt công tác phòng ngừa, tố giác tội phạm ở địa bàn dân cư.

CSGT Bạc Liêu đưa Luật Giao thông đến với học sinh đồng bào dân tộc Khmer 2

Trao quà cho các em học sinh dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Phòng CSGT Đường bộ, Phòng An ninh Nội địa và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cũng đóng góp, trao tặng 120 phần quà gồm gạo, dụng cụ học tập; 50 mũ bảo hiểm. Đồng thời bàn giao 1 công trình mái che cho nhà trường, với tổng trị giá các hoạt động là hơn 60 triệu đồng.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sâu sắc việc học tập và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy của cán bộ, chiến sĩ Công an Bạc Liêu.

Hoạt động này còn góp phần xây dựng mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa lực lượng công an với đồng bào Phật giáo và quần chúng nhân dân.

Qua đó, chung tay cùng toàn xã hội trong việc nâng bước học sinh nghèo hiếu học được tiếp tục cắp sách đến trường để viết tiếp hành trình đi tìm con chữ của mình.

Gia Minh - Trọng Nguyễn