Container, ô tô chết máy, xe cộ ùn ứ trên cầu Mỹ Thuận ngày mùng 7 Tết

28/01/2023 19:13

Lượng phương tiện tăng cao trong ngày mùng 7 Tết khiến cầu Mỹ Thuận ùn ứ giao thông gần như cả ngày.

Khoảng 17h chiều 28/1, chiếc ô tô khách 16 chỗ chết máy lúc đang lên cầu Mỹ Thuận, hướng từ Vĩnh Long sang Tiền Giang ngay trên làn xe máy khiến dòng phương tiện nối nhau phía sau kẹt cứng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Phương tiện giao thông ken đặc trên cầu Mỹ Thuận ngày Mồng 7 Tết.

Không để tình trạng kéo dài, lực lượng CSGT có mặt tại hiện trường nhanh chóng mở đường để chiếc ô tô này lùi lại vào khu vực tránh.

Thông tin với Báo Giao thông, thiếu tá Phan Quốc Phục, Phó đội trưởng Đội CSGT Đường bộ số 2, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, khoảng 10h trưa cùng ngày, một chiếc container cũng chết máy ngay trên cầu Mỹ Thuận, hướng từ Vĩnh Long qua Tiền Giang.

“Chiếc container chết máy trên cầu đến 15h chiều mới xử lý được”, thiếu tá Phục cho biết.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Ô tô con chen lấn sang cả làn xe máy để qua cầu Mỹ Thuận.

Theo thiếu tá Phục, dòng phương tiện từ các hướng đổ về cầu Mỹ Thuận bắt đầu đông vào 8h sáng nay, các xe nhích từng chút một, chật vật qua cầu. Hướng xe đông nhất là từ các tỉnh thành miền Tây lên hướng TP.HCM.

Do dự đoán được tình hình, đơn vị đã có mặt từ sớm để điều tiết giao thông.

“Chúng tôi dự kiến những ngày này lưu lượng xe đổ về các tỉnh Bình Dương, TP.HCM sẽ rất lớn nên đã chuẩn bị tinh thần. Một nửa thành viên của đội là 12 người đã có mặt để tham gia điều tiết.

Phòng CSGT cũng đã tăng cường thêm nhân lực trên tuyến tránh TP Vĩnh Long, và các hướng dẫn lên cầu Mỹ Thuận”, thiếu tá Phục cho biết.

Đến hơn 18h cùng ngày, phương tiện lưu thông qua cầu Mỹ Thuận đã dần ổn định trở lại.