Xe container lật dưới khúc cua "tử thần" cầu Phú Hữu, tài xế mắc kẹt

01/04/2020 11:00

Xe container đang ôm cua dưới dốc cầu Phú Hữu bất ngờ bị lật ngang, tài xế may mắn thoát chết.

Xe container lật dưới khúc cua
Xe container lật ngang dưới chân cầu Phú Hữu.

Đến 10h sáng 1/4, hiện trường vụ xe container lật dưới dốc cầu Phú Hữu, Q.9 (TP.HCM) đã được lực lượng chức năng xử lý xong.

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 6h15 sáng cùng ngày, xe container mang BKS: 51C-743.94 (chưa rõ danh tính tài xế) lưu thông trên đường Võ Chí Công theo hướng Q. 2 - Q. 9. Sau khi đổ dốc cầu Phú Hữu khoảng 50m bất ngờ lật ngang trên đường tài xế mắc kẹt trong cabin.

Rất may mắn thời điểm trên một số người đi đường đã kịp thời đập vỡ cửa kính đưa tài xế đi cấp cứu.

Tại hiện trường, xe container lật ngang trên làn đường ô tô, hư hỏng móp méo phần đầu xe, dầu nhớt đổ tràn xuống đường.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt điều tiết giao thông, điều xe cứu hộ di dời phương tiện đi nơi khác giao thông bình thường trở lại.

Xe container lật dưới khúc cua
Tài xế bị mắc kẹt trong cabin được người dân đưa ra ngoài kịp thời.

Thời gian qua, khúc của này được người dân ví là khúc cua "tử thần" và thường xuyên xảy ra các vụ lật xe mà nhiều nhất là xe tải lớn và xe container. Theo nhiều người dân phản ánh, đoạn đường dưới dốc cầu Phú Hữu có khúc cua thay vì thiết kế cho khúc cua lài lài (cua ít) thì khúc cua hiện tại phân dải giống như hình lưỡi liềm khiến những tài xế không quen đường dễ dẫn đến lật xe. Mặt khác, do tài xế điều khiển phương tiện trọng tải lớn thường chạy với tốc độ nhanh nên đã xảy ra nhiều vụ lật xe container khiến người đi đường luôn ám ảnh.

Báo Giao thông đã nhiều lần phản ánh và Sở GTVT TP.HCM cũng đã nhiều lần cho người đi kiểm tra và có chỉnh sửa... nhưng lật xe vẫn thường xảy ra. Người dân địa phương đề nghị các cơ quan chức năng TP.HCM cần thành lập đoàn chuyên ngành đi khảo sát lại và phân bố lại dải phân cách để hạn chế tai nạn giao thông...

Châu Minh